ซามอยด์ท้องแก่ ไม่ยอมให้เจ้าของไปทำงาน กระโดดงับขากางเกงไม่ปล่อย เพราะตัวเองกำลังจะคลอดลูก

คอมเมนต์:

สัญชาตญาณของแม่หมา

    เคยได้ยินมาบ่อยๆว่าคนท้องจะเซนซิทีฟ มีความสามารถรับรู้และสัมผัสบางอย่างที่คนปกติทั่วไปคาดไม่ถึง อย่างเช่นเรื่องราวของเจ้าสุนัขซามอยด์ตัวนี้ ที่มันได้ส่งสัญญาณบอกเจ้าของ โดยที่เธอเองก็คาดไม่ถึง

    สุนัขพันธุ์ซามอยด์เธอเลี้ยงไว้ ตั้งท้องได้ประมาณสองเดือน ซึ่งเมื่อเร็วๆนี้เธอเป็นกังวลอย่างมาก เพราะที่บ้านไม่มีใครอยู่ดูแลเลย กลัวว่าถ้ามันคลอดลูกกระทันหันตอนที่ไม่มีคนอยู่อาจเกิดอันตรายขึ้นได้

 

Sponsored Ad

 

    ถึงแม้ว่าเธอจะกังวลมากขนาดไหน แต่เธอก็มีหน้าที่การงานที่ต้องรับผิดชอบ ดังนั้นจึงทำได้เพียงรีบกลับบ้านมาหามันทันทีหลังเลิกงาน 

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาเธอได้เตรียมอาหารและน้ำให้มันก่อนออกไปทำงาน ในใจได้แต่ภาวนาให้ "อย่าเพิ่งรีบคลอดเลย รอให้ถึงวันหยุดแม่ก่อนเถิดนะ" เมื่ออธิษฐานเสร็จจู่ๆตูบก็วิ่งเข้ามาหาพร้อมกับใช้ปากคาบขากางเกงเอาไว้ พร้อมฉุดรั้งไม่ให้เธอไป แถมยังขี้อ้อนกว่าปกติ

    ในใจของเธอได้แต่คิดว่าหรือว่าเจ้าตูบใกล้จะคลอดแล้ว เมื่อคิดได้ดังนั้นเธอจึงรีบลางานและอยู่เป็นเพื่อนเจ้าตูบ ไม่น่าเชื่อว่าสิ่งที่เธอคาดเดาไว้จะเป็นจริง เมื่อเจ้าซามอยด์ได้ให้กำหนดลูกน้อยถึง 7 ตัวเลยทีเดียว 

 

Sponsored Ad

 

    แต่เพราะยังเป็นคุณแม่มือใหม่ เธอจึงต้องคอยอยู่ดูแล ทุกๆ 2 ชั่วโมง ก็ต้องคอยพาลูกหมาดื่มนม แม้เธอจะยังไม่มีลูก แต่ก็เข้าใจความรู้สึกแม่คนเลยว่าเหนื่อยขนาดไหน! แทบไม่ได้หลับไม่ได้นอน จนเธออยากจะร้องไห้ 

 

Sponsored Ad

 

    วันที่ 2 ดูเหมือนว่าจะผ่านไปได้ด้วยดี ดูเหมือนว่าซามอยด์จะฟื้นตัวได้ดีขึ้น และเมื่อมันเห็นว่าเธอกำลังจะออกไปทำงาน มันก็ทำเพียงแค่ส่ายหาง ไม่ได้รั้งเธอแต่อย่างใด ระหว่างพักกลางวันเธอก็ได้ซื้อขาหมูแวะไปให้ เพื่อเสริมสร้างร่างกาย

ตัวอื่นนอนหลับกันหมดแล้ว เหลืออยู่ตัวเดียวที่ยังดื่มนมไม่อิ่มสักที

 

Sponsored Ad

 

นอนเรียงตัวเป็นระเบียบมากๆ แต่มีอยู่ตัวหนึ่งที่ไม่เหมือนเพื่อนอีกแล้ว~

 

Sponsored Ad

 

เพิ่งคลอดออกมาได้ไม่กี่วัน อ้วนจนจะกลายเป็นหมูแล้ววว

วัยกำลังกินกำลังโต 

    โชคดีที่ลูกหมาทุกตัวคลอดออกมาอย่างปลอดภัย สุขภาพร่างกายแข็งแรง หวังว่าลูกหมาตัวน้อยทั้งหลายจะมีความสุขและสนุกกับชีวิต มีแต่คนรักคนเอ็นดู มีบ้านที่อบอุ่นน๊า

แปลและเรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

ที่มา:Toutiao

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ