หนุ่มพบลูกหมาน้อยในบ่อขยะ มีเพียงรองเท้าเป็นที่หลบภัย ก่อนตัดสินใจพากลับบ้านไปเลี้ยงเองซะเลย

คอมเมนต์:

เป็นบุญของน้องได้เจอคนใจดีรับไปเลี้ยง

    ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ต้นตอสาเหตุหลัก ๆ สุนัขจรจัดกลายมาเป็นปัญหาของสังคมนั้นเกิดมาจากมนุษย์ เพราะมนุษย์ทำให้สุนัขอีกมากมายหลายตัวต้องกลายเป็นสุนัขจรจัดไร้บ้าน อย่างเช่นเจ้าสุนัขตัวน้อยตัวนี้ที่ต้องกลายมาเป็นสุนัขจรจัด ทั้งที่มันยังเด็กและไม่เคยผ่านการใช้ชีวิตตามลำพังมาก่อน นั่นจึงทำให้ชีวิตของมันในแต่ละวันผ่านไปด้วยความยากลำบาก

    Goran Marinkovic ชายหนุ่มจาก Kraljevo เมืองทางตอนใต้ของเซอร์เบีย วันหนึ่งเขาได้บังเอิญพบกับลูกหมาน้อยตัวหนึ่งท่าทางอิดโรยอาศัยอยู่ข้างรองเท้าข้างหนึ่งท่ามกลางกองขยะ ด้วยความที่เป็นคนรักสัตว์ และบ่อยครั้งที่เขาใช้เงินตัวเองในการซื้ออาหารให้กับเหล่าบรรดาสุนัขจรจัด  เขาทนไม่ได้ที่เห็นมันเติบโตในสภาพแวดล้อมแบบนี้ 

 

Sponsored Ad

 

    ลูกหมาน้อยตัวนี้อาศัยตามลำพังบริเวณโพรงหญ้า ไร้พ่อแม่หรือพี่น้อง มีเพียงรองเท้าเก่า ๆ 1 ข้าง ที่เป็นเสมือนที่พึ่งเดียวที่สามารถใช้เป็นที่หลบภัยของมันในตอนนี้ ซึ่งมันทำให้เขาที่มาเห็นมันในสภาพนี้ต่างก็รู้สึกสงสารจับใจ

 

Sponsored Ad

 

.

    ไม่มีใครรู้ได้เลยว่ามันถูกนำมาทิ้งไว้ที่นี่ตั้งแต่เมื่อไหร่ และเขาเองก็แทบจะนึกภาพไม่ออกเลยว่า ถ้าหากเขาไม่ได้มาพบและช่วยเหลือมันเอาไว้ มันจะสามารถเติบโตและใช้ชีวิตได้อย่างราบรื่นได้หรือไม่

 

Sponsored Ad

 

.

    ทันทีที่ลูกหมาเห็นว่า Goran หยิบอาหารออกมา มันก็รีบวิ่งเข้ามาหาด้วยความหิวโหยพร้อมกับตะกุยกินอาหารที่อยู่ตรงหน้าทันที หลังจากนั้นก็อุ้มมันกลับบ้านไปเลี้ยงดูและตั้งชื่อให้มันว่า Smesten

 

Sponsored Ad

 

    เขาก็ได้พามันไปตรวจสุขภาพ พบว่านอกเหนือจากร่างกายอ่อนแรงจากการขาดสารอาหารแล้ว  ก็ไม่พบโรคร้ายแรงอะไร 

    หลังจากนั้น Smesten ก็ได้รับการดูแลจากชายหนุ่มเป็นอย่างดี เติบโตมาเป็นสุนัขร่างเริงขี้เล่น แถมมันยังเข้าได้ดีกับพี่ ๆ สุนัขตัวอื่นอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

ขี้เล่นและซนตามวัย

เล่นซนจนเหนื่อย อาการก็จะประมาณนี้

เป็นน้องเล็กมาทีหลังสุด แต่ดูเหมือนว่าจะกลายเป็นหัวหน้าแก๊งไปซะแล้ว สงสัยโดยพี่ ๆ สปอย

 

Sponsored Ad

 

    ผ่านไป 6 เดือน ชีวิตของมันผ่านไปอย่างราบรื่น เติบโตมาเป็นตัวใหญ่ หน้าตาหล่อเหลา แถมยังมีบ้านที่อบอุ่น สามารถใช้ชีวิตได้สนุกอย่างเต็มที่โดยที่ไม่ต้องกลัวว่ามันจะถูกทิ้งอีกต่อไป

.

Sponsored Ad

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : boredpanda

บทความที่คุณอาจสนใจ