เพนกวินเมินไม่ยอมกิน "ปลาซาบะ" หลังอควาเรียมจำต้องตัดต้นทุน เพราะ "ปลาอาจิ" ที่เคยให้แพงขึ้น

คอมเมนต์:

ถึงจะเป็นเพนกวิน แต่หนูก็เลือกกินนะ !

    เนื่องจากผลกระทบของโรคระบาด สถานการณ์เงินเฟ้อทั่วโลกจึงรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ กลายเป็นปัญหาใหญ่ของหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ ญี่ปุ่น ประชาชนรับได้กับการที่สินค้าขึ้นราคาท่ามกลางภาวะเงินเฟ้อ 2.1% ซึ่งเป็นการขยายตัวเร็วที่สุดในรอบ 7 ปี ไม่เพียงแค่มนุษย์เท่านั้นที่ได้รับผลกระทบ แต่สัตว์ก็ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน

 

Sponsored Ad

 

    ตามรายงานของ ANNnewsCH เผยว่า พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Hakone-en ในจังหวัด Kanagawa ภาคกลางของญี่ปุ่น กำลังเผชิญปัญหาราคาปลาอาจิ (ปลาทูญี่ปุ่น) ที่นำมาเป็นอาหารสัตว์ในอควาเรียมนั้น มีราคาเพิ่มขึ้นเกือบ 30% ในช่วงที่ผ่านมา

    ทำให้ทางอควาเรียมน้ำตัดสินใจลองเปลี่ยนจาก "ปลาอาจิ" มาเป็น "ปลาซาบะ" ที่มีราคาถูกกว่าแทน เพื่อลดค่าใช้จ่าย แต่ดูเหมือนว่าการเปลี่ยนอาหารในครั้งนี้จะไม่ถูกใจเหล่าบรรดาสัตว์ที่อยู่ในอควาเรียมเท่าไหร่นัก โดยเฉพาะเพนกวิน ที่ถึงกับเมินหน้าหนีใส่ ตอนที่เจ้าหน้าที่พยายามป้อนปลาซาบะให้กับพวกมัน

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตามทางอควาเรียมก็ไม่ได้บังคับให้พวกมันจะต้องกินปลาซาบะแต่อย่างใด และแก้ไขปัญหานี้ด้วยการให้ปลาซาบะเฉพาะตัวที่ยอมกิน ส่วนตัวที่ไม่ยอมกินก็ให้ปลาอาจิตามเดิม

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ไม่เพียงแค่ค่าวัตถุดิบจะแพงขึ้นเท่านั้น แต่ทางอควาเรียมยังต้องเจอกับต้นทุนค่าไฟที่สูงขึ้นด้วย ซึ่งทางอความเรียนต้องใช้มาตรการประหยัดพลังงาน เช่น ลดจำนวนครั้งในการทำความสะอาดแผ่นกรอง ซึ่งจะไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อสัตว์ในตู้ปลา

    ทาง Daiji Shimamoto ผู้บริหารอควาเรียม ยังได้กล่าวอีกว่า ขณะนี้ทางอความเรียม ไม่มีแผนที่จะเพิ่มราคาตั๋วเข้าชม เพราะไม่อยากผลักภาระไปให้ลูกค้าที่มาเยี่ยมชมอความเรียม

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : YT/ANNnewsCH

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ