ห่านคู่ชีวิตกอดบอกลากันเป็นครั้งสุดท้าย หลังรู้ว่าเจ้าของจะนำไปมอบไปของขวัญวันเกิดให้แก่ครอบครัวเพื่อน

คอมเมนต์:

บอกลากันเป็นครั้งสุดท้าย

    ไม่ว่าคนหรือสัตว์ต่างก็มีหัวใจไม่ต่างกัน เรื่องราวของสองห่านที่อยู่ครองคู่กันมานาน กอดอำลาเป็นครั้งสุดท้าย หลังห่านตัวเมียกำลังจะถูกเจ้าของนำไปมอบเป็นของขวัญให้แก่ครอบครัวของเพื่อน 

    เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ประเทศจีน เมื่อห่านตัวเมียกำลังจะถูกเจ้าของนำไปมอบเป็นของขวัญให้กับครอบครัวของเพื่อน ห่านตัวผู้คู่ครองของมันได้พยายามส่งเสียงร้องหาคู่รักไล่ตามหลังมอเตอร์ไซค์ที่ขับออกไป

 

Sponsored Ad

 

    ด้านชายผู้ที่นำห่านไปบอกว่า ตอนที่เขากำลังจะนำมันมาประกอบอาหาร ห่านตัวเมียมีน้ำไหลออกมาจากด้วยตา ทำเอาเขารู้สึกสะเทือนใจและละอายใจอย่างมาก ถ้าเขารับรู้ถึงความผูกพันของห่านคู่นี้มาก่อน เขาก็ยังไม่ทำแบบนี้และปล่อยให้พวกมันครองคู่กันต่อไป เพราะห่านสัตว์ที่ซื่อสัตย์ต่อคู่รักของมัน อยู่ร่วมกันตลอดชีวิตและจะปกป้องคู่ของมันอย่างสุดชีวิต

 

Sponsored Ad

 

    โดยทางเพจ VEGAN Battle Teacher - Thailand ได้นำเรื่องราวดังกล่าวมาเผยแพร่ พร้อมระบุว่า ในประเทศจีนมีห่านเกือบ 300 ล้านตัว ถูกนำมาเป็นอาหารในทุก ๆ ปี ซึ่งสถานการณ์ไม่ได้ดีไปกว่าประเทศสหรัฐมากนัก รวมไปถึงเมนูอาหารที่ดังไปทั่วโลกอย่างฟัวกราส์ และการทำอุตสาหกรรมหมอนจากขนห่าน เสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่มต่าง ๆ ตัวคุณสามารถทำอะไรได้บ้าง? 

    นอกจากนี้ทางเพจยังกล่าวอีกว่า คุณสามารถหลีกเลี่ยงการรับประทานเนื้อสัตว์ รวมทั้งการนำเนื้อสัตว์มากราบไหว้บรรพบุรุษตามความเชื่อทางศาสนา รวมไปถึงการใช้สินค้าเสื้อผ้าที่ทำมาจากสัตว์ เพราะเราไม่รู้เลยว่าเนื้อสัตว์ที่เรากิน มาจากการพรากลูกเมียใครมาบ้าง หลีกเลี่ยงสาเหตุของเรื่องเศร้านี้โดยเริ่มที่ตัวเราเอง

ที่มา : VEGAN Battle Teacher - Thailand

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ