น้องแมวจรสุดขี้อ้อน อยากให้ครูอุ้มขณะกำลังสอน เลยกระโดดไปหาเองเลย ไม่เห็นใจให้มันรู้ไป

คอมเมนต์:

นักเรียนพากันชื่นชอบน้องแมวมาก อะไรจะขี้อ้อนขนาดนั้น หลงรักเลยนะเนี่ย

    เห็นแบบนี้จะให้มีสมาธิในชั้นเรียนได้อย่างไร ก็เมื่อมีน้องแมวแสนน่ารักซะขนาดนี้ตามคุณครูมาด้วย สื่อนอกเผย เรื่องราวของคุณครูที่ชื่อ เฉิน ยี่ ซึ่งเป็นครูคณิตศาสตร์ในนครนิวไทเปที่พาแมวไปเรียนสอนด้วยเมื่อวันก่อน 

    แมวที่ว่านี้มีชื่อว่า “ไหล่ฟู”  เป็นแมวของคุณครูเฉินยี่ มันมีนิสัยที่ขี้อ้อนและเชื่อฟังเป็นอย่างมาก ดังนั้น คุณครูเฉินยี่จึงมักพามันไปที่สถาบันกวดวิชาด้วยเสมอ แต่วันนี้จู่ๆ มันก็อยากให้คุณครูอุ้มมันขณะสอนซะงั้น  งานนี้น้องไหล่ฟูทำการอ้อนสุดฤทธิ์ เพื่อให้คุณครูอุ้มมันแล้วเดินไปสอนที่หน้าชั้นเรียน ด้วยเหตุนี้เอง ไหล่ฟูก็เลยกระโดดขึ้นที่โตของคุณครูเฉินยี่  จากนั้นก็พยายามอ้อนให้คุณครูอุ้มมัน ท่าทางของมันทำเอานักเรียนในชั้นอดไม่ได้ที่จะถ่ายภาพความน่ารักเก็บไว้ จากนั้นก็โพสต์ลงในโลกออนไลน์ 

 

Sponsored Ad

 

    ไหล่ฟูเป็นแมวขี้อ้อน ปัจจุบันอายุครบ 8 ขวบแล้ว คุณครูเฉินยี่เลี้ยงแมวทั้งหมด 6 ตัวด้วยกัน ซึ่งเป็นแมวที่ถูกเก็บมาเลี้ยงหมดเลย โดยคุณครูเฉินยี่บอกว่า อยากช่วยเหลือแมวจรให้ได้มากกกว่านี้ แต่ก็ทำได้ยาก 

 

Sponsored Ad

 

    ไหล่ฟู เดิมทีเป็นแมวที่กำลังจะต้องถูกวางยาเพื่อการุณยฆาต แต่โชคดีที่มันได้เจอกับคุณครูเสียก่อน จึงทำให้รอดชีวิตมาจนถึงทุกวันนี้ ตอนนี้คุณครูได้ช่วยเหลือแมวจรจัดให้มีบ้าน และมีคนอุปการะมากขึ้นแล้ว และหวังว่าจะสามารถช่วยแมวจรจัดตัวอื่น ๆ ได้เช่นกัน

    นอกจากเจ้าไหล่ฟูแล้ว ที่สถาบันกวดวิชาคุณครูยังได้เลี้ยงแมวอีกตัวมีชื่อว่า เฉินเอ๋อ ทำให้นักเรียนแทบไม่เป็นอันตั้งใจเรียน เนื่องจากมัวแต่สนใจเจ้าไหล่ฟู และเฉินเอ๋อ เมื่อภาพนี้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ก็ทำให้คุณครูและน้องแมวมีชื่อเสียงมากขึ้น ต่างพากันเข้าไปอุ้มหอมน้องแมวและแสดงความคิดเห็นว่า

 

Sponsored Ad

 

    (เขามาเป็นผู้ช่วยให้คุณครูเฉินยี่นะ คอยนั่งคุมอยู่ใกล้ๆ)

    “แบบนี้ใครจะไปตั้งใจเรียนได้ค่ะ คุณครูขา”

    “ไม่รู้ว่าตอนนี้ควรมองกระดานดำดีหรือ มองน้องไหล่ฟูดีนะเนี่ย”

 

Sponsored Ad

 

    “ใครเป็นนักเรียนสถาบันนี้โชคดีจริงๆ”

    นี่คือ เฉินเอ๋อ คู่หูของ ไหล่ฟู นั่นเอง

 

Sponsored Ad

 

    และนี่คือแมวตัวอื่นๆ ของที่บ้านคุณครูเฉินยี่ น่ารักทุกตัวเลย

    ไปชมคลิปที่น้องไหล่ฟูอ้อนให้อุ้มกันเลยดีกว่า

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก !!!! <<<

ที่มา: eathealth | เรียบเรียงโดย หมาแมวชวนกันยิ้ม

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ