หัวจะปวด "น้องเยลลี่" กบดาว TikTok ถูกหามส่งมือหมอ หลังซัดกรวดเข้าท้อง 21 ก้อน

คอมเมนต์:

บางทีเราก็ต้องลดความตะกละลงบ้าง!! #น้องเยลลี่ #กบ #tiktok

    ทำเอาเจ้าของกุมขมับ เมื่อ "น้องเยลลี่" กบตัวตึง TikTok ซัดกรวดลงท้อง 21 ก้อน เจ้าของต้องรีบพาไปให้คุณหมอช่วยเอาออกให้ ชาวเน็ตอึ้งกินเข้าไปได้ยังไง แห่เข้ามาให้กำลังใจพร้อมกับเอ็นดูน้องไปตาม ๆ กัน

    เมื่อไม่นานมานี้เฟซบุ๊กเพจ "ศูนย์วิจัยโรคสัตว์น้ำ - VMARC" ได้เผยภาพ "น้องเยลลี่ กบ Budgett's Frog" กบชื่อดังตัวตึงจาก TikTok ที่เจ้าของพามาพบสัตวแพทย์ด้วยปัญหากินกรวดเข้าไป 

 

Sponsored Ad

 

    คุณหมอจึงต้องวางยาสลบและเอากรวดออกมาให้ นับดูถึงกับตกใจ เมื่อพบว่ามีจำนวนกว่า 21 ก้อนเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

    ทางด้านเพจยังได้เผยข้อมูลความรู้เพิ่มเติมจาก น.สพ.นรภัทร โตวณะบุตร ว่า กบเป็นสัตว์อีกชนิดหนึ่งที่พบการกินสิ่งแปลกปลอมอยู่บ่อยๆ เช่น กรวด ต้นไม้น้ำปลอม หรือสิ่งประดับตู้ต่างๆที่มีขนาดเล็กกว่าปากน้อง ต้องระมัดระวังในการเลี้ยงกันด้วย ไม่งั้นอาจจะร้องปวดหัวจังได้ครับ

    หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตจำนวนมากต่างเอ็นดูและเข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจเยลลี่จำนวนมาก เช่น เอ็นดูกรวด อยู่เฉยๆ ก็โดนกิน, เอากรวดออกแล้ว ทำไมยังพองอ่ะ, อยากรู้ว่า หมอเอาออกยังไง เพราะดูน้องไม่เจ็บปวดเลย, เอ็นดูหน้าน้อง

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมาเจ้าของได้อัปเดตอาการของเยลลี่เพิ่มเติมว่า ช่วงแรก ๆ น้องยังมีอาการซึม ๆ ไม่ยอมกินอาหารเลย ซึ่งต้องคอยให้ยาฆ่าเชื้อที่คุณหมอจ่ายมาอีก 5 วัน รวมถึงควบคุมอุณหภูมิน้ำให้น้องด้วย ซึ่งต้องคอยสังเกตอาการต่อไป ซึ่งล่าสุดน้องยอมกินอาหารบ้างแล้ว

ชมคลิป

@warinny Replying to @my ♬ Mr. Everything - Hook - Billkin

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : warinny

บทความที่คุณอาจสนใจ