กระรอกตัวน้อย "หยุดแวะดมดอกไม้" ความสวยงามของธรรมชาติ ที่แม้แต่สัตว์ก็ยังหลงรัก

คอมเมนต์:

อยากให้ทุกคนใช้เวลากับธรรมชาติ หาความเงียบสงบให้ตัวเองบ้าง

    ผลงานรูปถ่ายของ Dick Van Duijn วัย 34 ปี  ช่างภาพสารคดีสัตว์ชาวดัตช์  ที่ชื่นชอบในการถ่ายทำและตามติดเรื่องราวชีวิตของสัตว์ป่า และมักจะลงรูปภาพต่างๆลงบนอินตราแกรมอยู่เสมอ

    และคราวนี้ก็เป็นภาพความน่ารักที่สร้างความประทับใจให้กับคนทั่วทั้งโลก กับภาพอันแสนน่ารักของเจ้ากระรอกตัวหนึ่งที่กำลังดมดอกไม้ ด้วยใบหน้าสุดเคลิ้ม เป็นภาพความน่ารักที่น้อยนักเราจะได้เห็นแบบนี้

 

Sponsored Ad

 

    ในภาพเจ้ากระรอกตัวนี้กำลังดึงดอกไม้ลงมาดมพร้อมกับหลับตาพริ้มราวกับว่าจะซึบซับความหอมและบรรยากาศของฤดูใบไม้ร่วงนี้ให้ได้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้

 

Sponsored Ad

 

    โดยภาพนี้ถูกถ่ายภาพได้ที่พื้นที่รกร้างใกล้กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย โดยดอกไม้ที่เจ้ากระรอกน้อยตัวนี้สูดดมนั้น คือดอกเดซี่เหลือง ซึ่งโดยปกติแล้วมันจะบานจนถึงแค่ช่วงกลางเดือนกันยายนเท่านั้น

    เรียกได้ว่าแม้แต่กระรอกตัวน้อยยังหยุดแวะดมดอกไม้ แล้วเราเป็นใครไม่รู้จักหยุดพัก อยากให้ทุกคนใช้เวลากับธรรมชาติ หาความเงียบสงบให้ตัวเองบ้าง

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

View this post on Instagram

Last week I went to Austria for a few days to photograph "ziesels". These funny, curious and acrobatic ground squirrels have been on my photography bucket list for a long time. #squirrel #nuts_about_squirrels #animalelite #splendid_animals #shots_of_animals #animals_captures #all_animals_addiction #marvelouz_animals #nature #natures #naturelovers #nature_sultans #bns_nature #nature_perfection #nature_good #nature_brilliance #9vaga_naturemiracles9 #wildlife #wildlifephotography #wildlifeonearth #wildlifeplanet #wildlife_inspired #featured_wildlife #wildgeography #wildplanet #ourplanetdaily #earthpix #earthcapture #ig_fotografdiyari @bbcearth @wildlife.hd @discovery @natgeoyourshot @nikonnl

A post shared by Dick van Duijn (@dickvanduijn) on


ที่มา : Dick Van Duijn, capturez, gratitudedna

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ