พี่แกร็บ จำใจต้องทิ้งงาน เพราะถูกให้เลือกระหว่างเงิน หรือชีวิตตัวน้อยๆ เดินอยู่บนถนน

คอมเมนต์:

ถ้าเป็นคุณ.. จะเลือกอะไร เงิน หรือ ชีวิตตัวน้อยๆ ?

    เป็นเรื่องราวสุดประทับเมื่อไม่นานมานี้ ของคุณ Chalermphon Iem ที่ได้เล่าเหตุการณ์ลงในกลุ่ม ทาสแมว Official หลังจำใจต้องยกเลิกวิ่งงานทั้งหมดในวันนี้ เพราะต้องเลือกหนึ่งชีวิตน้อยๆที่ได้เจอโดยบังเอิญซ้ำยังตัดใจทิ้งมันไม่ลง

    เขาเล่าว่า ไม่ได้อยากได้เลย แต่ทำไงได้

 

Sponsored Ad

 

    เรื่องมีอยู่ว่า ขณะไปส่งอาหารให้ลูกค้า ติดไฟแดงอยู่ถนนใหญ่มองไปฝั่งตรงข้าม มีตัวอะไรวิ่งตัดหน้ารถยนต์คันนึง แล้วมอเตอร์ไซค์อีกคันนึง ร้องอุทานออกมาด้วยความตกใจ

    มองดูนึกว่าหนูนา หรือกระรอก วิ่งหนีแบบล้อฟรีเลย จนไปหยุดที่เกาะกลางถนน มีช่องตะแกรงช่องระบายน้ำอยู่ เขาพยายามคุ้ยๆดินตรงนั้นจะมุดลงท่อไป (ถ้าน้องวิ่งลงในนั้น ต้องไม่รอดแน่ๆ)

 

Sponsored Ad

 

    พอไฟเขียวก็ขี่ย้อนไปดู อ้าวแมวน้อย รีบจับมาอุ้มไว้ กำลังตื่นตกใจ คาดว่าน่าจะตกจากท้องรถคันใดคันหนึ่งแน่ๆ เอาไงดี อาหารก็ต้องไปส่ง เลยจับซุกไปในเสื้อก่อน 

    พอส่งอาหารเสร็จ ได้แต่ถามกับตัวเองว่าเอายังไงดี เพราะช่วง 11:30 งานกำลังพีคเลย เป็นช่วงที่ลูกค้ากำลังเยอะ รายได้กำลังมา แต่ต้องตัดสินใจปิดไม่รับงาน เอาเด็กน้อยตัวนี้กลับบ้านก่อน 

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าของเรื่องราวได้บอกอีกว่า "ถ้าวันนี้ได้งานน้อยแต่ได้ช่วยชีวิตเจ้า แค่นี้ก็สุขใจแล้ว กับหนึ่งชีวิต"

    ปล. น่าจะประมาณสองเดือน กำลังซนคงเล่นใต้ท้องรถ ตรงลูกศรแดงๆ คือท่อที่น้องจะมุด

    ทั้งนี้ลูกเพจต่างเข้ามาชื่นชมและขอบคุณ พร้อมอวยพรให้เขาพบเจอแต่สิ่งดีดีและขอให้มีงานเข้ามาไม่ขาดสาย ขอให้เจ้าเหมียวตัวนี้ช่วยนำโชคให้กับเขา เป็นเรื่องน่ายินดีที่ควรค่าแก่การชื่นชมพี่เขาจริงๆ เลยล่ะค่ะ

ที่มา : Chalermphon Iem, ทาสแมว Official

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ