เปิดใจหนุ่มพลเมืองดี เก็บบัตร ATM โพสต์ถามหาเจ้าของลงโซเชียล แต่ทำเงินหายยับ เพราะไม่ปิดเลขไว้

คอมเมนต์:

เปิดใจหนุ่มพลเมืองดี เก็บบัตร ATM โพสต์ถามหาเจ้าของลงโซเชียล แต่ทำเงินหายยับ เพราะไม่ปิดเลขไว้

 หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

   นับเป็นอุทาหรณ์ สอนใจได้ดีเลยทีเดียว สำหรับเหตุการณ์ หนุ่มพลเมืองดีเก็บบัตร ATM ได้ โพสต์ตามหาเจ้าของลงโซเชียล แต่แต่กลับถูกมิจฉาชีพนำหมายเลขบนบัตร ไปใช้ เพราะไม่เซ็นเซอร์เลขบัตร

    ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีหนุ่มผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้หวังดีโพสต์รูปบัตร ATM ธนาคารกรุงเทพ เพื่อประกาศตามหาเจ้าของ หลังตนเองเจอบัตร ATM ค้างอยู่ในเครื่อง

 

Sponsored Ad

 

    ในเวลาต่อมาผู้สื่อข่าวได้เข้าสัมภาษณ์ นายภณกฤศ พลจันทึก อายุ 34 ปี พนักงานขายเครื่องดนตรี พลเมืองดีผู้โพสต์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ขณะที่ตนกำลังเดินออกมาจากห้องน้ำ ผ่านบริเวณด้านหน้าตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงเทพ ได้ยินเสียงตู้เอทีเอ็มร้อง และเมื่อตนมองดูก็พบว่า มีบัตรเอทีเอ็มใบหนึ่งเสียบคาอยู่ตรงช่องเสียบบัตร จึงรีบนำบัตรเอทีเอ็มไปแจ้งที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ของศูนย์การค้า และได้ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายรูปบัตรเอทีเอ็มไว้ ก่อนนำรูปภาพไปโพสต์ตามหาเจ้าของในโซเชียล

 

Sponsored Ad

 

    แต่ตนรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ได้โพสต์รูปภาพบัตรเอทีเอ็มไปโดยไม่ได้ปิดบังหมายเลขบัตรเอทีเอ็ม และหมายเลข 3 ตัวด้านหลังบัตร ทำให้มีมิจฉาชีพฉวยโอกาส นำหมายเลขบัตรเอทีเอ็มไปซื้อสินค้าออนไลน์ ทำให้เจ้าของบัตรตัวจริง สูญเสียเงินในบัญชีไปกว่า 20,000 บาท 

    ซึ่งหลังเกิดเหตุพลเมืองดีได้ขอโทษเจ้าของบัตรตัวจริงแล้ว โดยเจ้าของบัตรไม่ได้ติดใจ และยังได้ขอบคุณตนที่ได้เก็บบัตรเอทีเอ็มมาคืนให้

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุการร์นี้ชาวเน็ตแสดงความคิดเห็นเรื่องนี้จำนวนมาก บ้างก็ตำหนิคนเก็บบัตรได้ที่ไม่เซ็นเซอร์เลขบัตรก่อน อีกด้านก็เห็นใจที่เป็นพลเมืองดี ซึ่งไม่ได้มีเจตนาทำให้เกิดความเสียหาย นอกจากนี้หลายคนยังสงสัยว่าโจรรู้รหัสบัตรได้อย่างไร แถมใช้เวลาเพียง 10 นาทีเท่านั้น

        รวมถึงมองว่าคนร้ายน่าจะใช้เลขบัตรไปทำธุรกรรมออนไลน์ เพราะบัตรที่โพสต์เห็นทั้งเลขหน้าและเลขหลัง 3 ตัวชัดเจน เรื่องนี้จึงเป็นอุทาหรณ์เรื่องการโพสต์บัตรต่าง ๆ ลงโซเชียลต้องเบลอเลขบัตร ให้รอบคอบก่อนโพสต์ ไม่งั้นอาจจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีกได้ในภายภาคหน้า

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : เฟซบุ๊ก Apple Ponkvs

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ