ครอบครัวอึ้งเมื่อรับเลี้ยงสุนัขจากศูนย์พักพิง แต่น้องหมาตัวโตที่พวกเขารับเลี้ยงนั้น ไม่ใช่สุนัขธรรมดาทั่วไป

คอมเมนต์:

ตั้งใจรับเลี้ยงสุนัขธรรมดา ไหงเป็นแบบนี้ไปได้ซะล่ะ

    หญิงสาวรายหนึ่งได้เปิดเผยว่าพ่อแม่ของเธอได้รับเลี้ยงสุนัขตัวหนึ่งที่มีสายพันธุ์ผสมกับหมาป่าโดยไม่ตั้งใจ เพราะคิดว่ามันเป็นสุนัขตัวโตทั่วไป หลังจากนั้นไม่นานพวกเขาก็ได้รู้ความจริงว่า สุนัขที่รับเลี้ยงมา ไม่ใช่สุนัขธรรมดาทั่วไป

    ครอบครัวหนึ่งในประเทศสหรัฐอเมริกา เพิ่งสูญเสียน้องหมาสายพันธุ์เยอรมัน เชฟเฟิร์ด จากอาการป่วย จึงตัดสินใจรับเลี้ยงสุนัขตัวใหม่ จากศูนย์พักพิง Palo Alto Animal Shelter  ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นสุนัขตัวโตที่มีน้ำหนักมากถึง 100 ปอนด์ (ประมาณ 45 กิโลกรัม) โดยพวกเขาได้ตั้งชื่อให้มันว่า "Mazel"

 

Sponsored Ad

 

    Mazel เป็นสุนัขที่ฉลาดมาก มันค้นพบวิธีเปิดประตูและดึงฝาปิดของตัวล็อคออกจากกระป๋องภายในหกนาที นอกจากนี้มันยังชอบล่าสัตว์ตัวเล็ก ๆ เช่น กระรอก ซึ่งทำให้พวกเขาแปลกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นไม่น้อย แต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไรกับเรื่องนี้

    จนกระทั่งพา Mazel ไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาลสัตว์ ดร.ฮามาดะ สัตวแพทย์ของโรงพยาบาล ได้ทำการตรวจร่างกายก่อนจะพบว่า Mazel ไม่ใช่สุนัขธรรมดาทั่วไป แต่เป็นหมาป่า

Sponsored Ad

    แม้ว่าจะรู้ว่าความจริงอันน่าตกใจ แต่ครอบครัวของเธอก็ยังยีนยันจะรับเลี้ยง Mazel ต่อ เพราะรักและผูกพันไปแล้ว และไม่อยากให้ Mazel ต้องกลับไปเป็นสุนัขไร้บ้านเหมือนแต่ก่อน 

    ปัจจุบัน Mazel ได้จากครอบครัวไปในวัย 19 ปี แม้ว่าครอบครัวจะเศร้าและเสียใจกับการจากไปของ Mazel แต่ครอบครัวก็รู้สึกขอบคุณช่วงเวลาดี ๆ ที่ได้ใช้ร่วมกัน Mazel ได้เข้ามาเติมเต็ม ทำให้ครอบครัวมีความสุขและเป็นครอบครัวที่สมบูรณ์

ที่มา : mirror

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ