สาวเบื่องานราชการ สมัครไปเป็น "ครูสอนภาษา" แถวแอฟริกา แต่ดันพบรักไกด์หนุ่มเข้า

คอมเมนต์:

สาวเบื่องานราชการ สมัครไปเป็น "ครูสอนภาษา" แถวแอฟริกา แต่ดันพบรักไกด์หนุ่มเข้า

    ทั้งตัวเราและโลกของเรานั้น มีส่วนสำตัญนำพาให้ชีวิตเราดำเนินไปถึงจุดเป้าหมายของชีวิต แต่เรื่องของความรักมันช่างไร้ซึ่งขีดจำกัดใดๆ แม้เราจะอยู่กันคนละซีกโลกก็ตาม แต่ในที่สุดแล้วความรักที่พอดี ก็สามารถนำพาให้เรามาเจอกันได้ในที่สุด

    เหมือนกับเรื่องราวของหญิงสาวไต้หวันรายนี้ เธอมีนามว่า Lu Lee-Kombe เธอได้ร่วมอาสาสมัครสอนภาษาอังกฤษให้เด็ก ๆ ที่ประเทศแทนซาเนีย แถบทวีปแอฟริกา และระหว่างที่ทางอาสาสมัครจัดทริปเที่ยวซาฟารี มีไกด์หนุ่มที่ชื่อว่า Sam เป็นผู้อาสานำเที่ยวในทริปนี้ ก่อนที่ทั้งคู่จะตกหลุมรักและได้เริ่มทำความรู้จักกันมาเรื่อยๆ ก่อนที่จะตัดสินใจแต่งงานสร้างครอบครัวกัน

 

Sponsored Ad

 

.

    โดยเธอเป็นสาว ชาวไต้หวันแต่กำเนิด ได้ออกไปร่ำเรียนต่างประเทศ ที่แคนาดาและเกาหลีใต้ ก่อนที่เธอจะได้งานเป็นครูสอนหนังสือในประเทศญี่ปุ่นหลังเรียนจบ แต่ด้วยความคาดหวังของผู้เป็นพ่อเป็นแม่ หวังว่าลูกสาวจะทำงานเป็นครูหรือรับราชการ เธอจึงลองเดินตามทางที่พ่อแม่หวังไว้ รับราชการได้สักพัก แต่ก็ไม่ได้ตอบโจทย์ชีวิตเธอสักเท่าไหร่ 

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมาเมื่อมีโอกาส เธอจึงลงชื่อเข้าร่วมกับทริปอาสาสมัคร ไปที่ประเทศแทนซาเนียและทริปนี้มีจุดมุ่งหมายในการไปสอนภาษาอังกฤษให้กับเด็กๆ ที่นั่นเป็นเวลา 2 สัปดาห์

    ในระหว่างนั้น ทางทีมงานอาสาสมัครได้จัดทริปแวะเที่ยวทัวร์สวนสัตว์ซาฟารี และในระหว่างท่องเที่ยว 3 วันในสวนสัตว์ซาฟารี Lee-Kombe ก็ได้พบกับ Sam หนุ่มไกด์ พาเที่ยวซาฟารีสำหรับทริปนี้ ก่อนที่เธอจะคุยกับเขาเรื่อยมา และจบด้วยการแต่งงานกันและมีลูกน่ารักๆเป็นพยานรักอีก 2 คน

 

Sponsored Ad

 

 

     ทุกวันนี้สามีของเธอ ได้เปิดบริษัทเที่ยวซาฟารีเป็นของตัวเอง และ Lee ก็กลายมาเป็นนักเขียนสาวเต็มตัว เธอเขียนนวนิยายออกมาแล้ว 2 เล่ม ปัจจุบันก็กำลังทำหนังสือภาพเด็กอยู่ และกำลังออกท่องเที่ยวในภูมิภาคแอฟริกาตะวันออก เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ชีวิตไปเรื่อยๆ

 

Sponsored Ad

 

 Lee ได้กล่าวทิ้งท้ายไว้ว่า "ชีวิตมีสิ่งที่คาดไม่ถึงอยู่เสมอ และคุณไม่เคยรู้เลยว่า ชีวิตของเราจะไปหยุดที่ตรงไหน" ปัจจุบันมีลูกแล้ว 2 คน เรื่องราวพรหมลิขิตของทั้งคู่กำลังเป็นกระแสไวรัล บนโซเชียลไปทั่วโลก ถึงความรักที่ไปเกิดขึ้นยิ่งกว่าบุพเพสันนิวาส  แม้จะอยู่ไกลสักแค่ไหนแต่ก็หากันจนเจอในที่สุด

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ที่มา : mothership

บทความที่คุณอาจสนใจ