แมวตาสีแปลก ที่ร้านขายไม่ออก ทนเห็นเพื่อนทยอยมีเจ้าของอยู่เกือบครึ่งปี กระทั่งชายใจบุญตกหลุมรักมัน

คอมเมนต์:

น้องตาสีสวยมากๆ แต่กลับไม่มีใครอยากรับไปเลี้ยงเลย...

    แม้จะมีน้องแมวบางตัวที่ได้มีบ้านอยู่อบอุ่น มีครอบครัวและเจ้าของที่รักมันและพร้อมจะเลี้ยงดูมันไปตลอดชีวิต แต่ก็ยังมีแมวอีกหลายตัวที่รอคอยการได้บ้านใหม่ บางตัวถึงกับไม่มีคนยอมรับไปเลี้ยง เพราะมีลักษณะที่แปลกเกินไป

    สื่อต่างประเทศ ได้นำเสนอเรื่องราวที่เป็นเหมือนพรหมลิขิต ของเจ้าเหมียวสก็อตติชโฟลด์ (Scottish Fold) ที่กำลังโด่งดังมากๆ ในโลกออนไลน์ ด้วยลักษณะของดวงตาที่พิเศษของมัน แต่งดงามจนหลายคนต้องตกหลุมรัก ทว่าแมวตัวนี้กลับต้องอยู่ในร้านขายแมวมานานเกือบครึ่งปี เพราะมันขายไม่ออก

 

Sponsored Ad

 

    ชายหนุ่มคนหนึ่งชื่อ Evgenii Petrov อายุ 29 ปี จากเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ของรัสเซีย ได้เล่าเรื่องราวของเจ้าแมวที่เขาเลี้ยง มันคือแมวสก็อตติชโฟลด์ ที่ถูกตั้งชื่อว่า "โจเซฟ" 

 

Sponsored Ad

 

    ก่อนหน้านี้มันได้สร้างความลำบากใจให้กับเจ้าของร้านเป็นอย่างมาก เนื่องจากเขาต้องพยายามดิ้นรนหาเจ้าของแมวโจเซฟ ซึ่งใช้เวลานานถึงห้าเดือน  เนื่องจากลักษณะที่แปลกของมันคือ มีดวงตาสีเหลือง และสีฟ้าอย่างละข้าง นั่นจึงทำให้ผู้คนไม่แน่ใจที่จะรับเลี้ยงเจ้าโจเซฟ เนื่องจากกลัวว่าสายตาของมันอาจมีปัญหา

    กระทั่งเมื่อชายหนุ่มได้เห็นรูปแมวโจเซฟเป็นครั้งแรก เขาแทบไม่เชื่อว่านั่นเป็นของจริง และหลังจากนั้นเขาก็ไม่สามารถตัดใจคิดถึงเจ้าโจเซฟ และนั่นทำให้เขารู้ว่า เขากำลังตกหลุมรักแมวที่มีดวงตาสีแปลกๆ เข้าแล้ว

 

Sponsored Ad

 


    ทั้งนี้ ดวงตาที่น่าทึ่งของโจเซฟนั้นเกิดจากสภาพดวงตาที่เรียกว่า Heterochromia Iridum เป็นความผิดปกติของยีนที่ทำให้เม็ดสีเมลานินในม่านตาซ้ายและขวาแตกต่างกัน แต่โชคดีที่อาการดังกล่าวไม่ได้สร้างความเสียหายและส่งผลต่อการมองเห็นของเจ้าโจเซฟแต่อย่างใด และที่สำคัญก็คือ Heterochromia นั้นเป็นอาการที่พบได้ยาก โดยเฉพาะในแมวพันธุ์สกอตติชโฟลด์

 

Sponsored Ad

 

    ชายหนุ่มไม่ลังเล เขาควักเงินจ่ายให้เจ้าของร้านและพามันกลับบ้านทันที ซึ่งเขาก็ตัดสินใจไม่ผิด เพราะเจ้าเหมียวนั้นทั้งขี้อ้อน และฉลาดหลักแหลม มันเข้ากันได้ดีกับสมาชิกทุกคนในครอบครัวของชายหนุ่ม และเร็วๆ นี้ ชายหนุ่มก็เริ่มรู้สึกว่ามันทำตัวเป็นเจ้าของบ้านคนหนึ่งเลยทีเดียว

    เจ้าแมวโจเซฟชอบนอนบนเตียงของเขามากๆ บางครั้งมันก็จะนั่งท่าเหมือนคนอยู่เป็นระยะเวลานานๆ ซึ่งชายหนุ่มเองก็ตัดสินใจแบ่งปันความน่ารักของมันให้กับผู้คนในโลกออนไลน์ เพื่อให้หลายคนได้รู้ว่า แมวที่มีลักษณะแปลกก็ไม่ใช่ว่าจะเลี้ยงยากเสมอไป ขอแค่มีความใส่ใจ และพร้อมที่จะรับมันในทุกๆ สภาพ มันเองก็จะรักคุณอย่างไม่มีเงื่อนไข

ภาพจากอินสตาแกรม who_is__joseph

.

ที่มา : dailymail

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ