หนุ่มปิ๊งไอเดียทำตู้ปลาเคลื่อนที่ อยากพาน้องปลาไปเดินเล่นชมวิวกลางเมืองบ้าง

คอมเมนต์:

ใครว่ามีแต่หมาเท่านั้นที่จะพาออกไปเดินเล่นได้ ปลาก็พาออกไปเดินเล่นได้เช่นกัน !

    ในช่วงไม่กี่ปีมานี้กระแสการเลี้ยงสัตว์เลี้ยงได้รับความนิยมอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีเจ้าของบางคนพาสัตว์เลี้ยงแปลก ๆ ออกมาเดิน เช่น เต่า หมู ตัวเงินตัวทอง เช่นเดียวกับหนุ่มรายนี้ ที่อยากพาน้องปลาออกไปเดินเล่นเหมือนสัตว์เลี้ยงตัวอื่น ๆ บ้าง จึงเกิดไอเดียทำตู้ปลาเคลื่อนที่ พร้อมพาน้องปลาทองของตนเองออกไปเดินเล่น จนกลายไปไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์

    เมื่อไม่นานมานี้ ได้มีการแชร์ภาพของชายคนหนึ่งที่ยืนอยู่ริมถนนโดยด้านหน้าของเค้ามีรถเข็นสีขาวที่มีหลอดแก้วทรงกระบอกใส โดยมีน้องปลาทองแหวกว่ายอยู่ข้างในนั้น 

 

Sponsored Ad

 

    หวง เสี่ยวเจี๋ย ชายชาวไต้หวันเจ้าของไอเดียตู้เคลื่อนที่ เผยว่า ตนได้ไอเดียมาจาก "กระเป๋าคัตสึเคียว" ตู้ปลาแบบพกพาที่มีรูปร่างเป็นท่อยาว ตรงกลางโปร่งใส มีที่จับและมาตรวัดออกซิเจนในน้ำ โดยมีเป้าหมายคือสร้างทางเลือกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม แทนการใช้ถุงพลาสติกในการขนส่ง

▼กระเป๋าคัตสึเคียว

 

Sponsored Ad

 

.

    แต่สำหรับเขาแล้ว เป้าหมายในการสร้างตู้ปลาเคลื่อนที่นี้ไม่ได้มีไว้เพื่อใช้ในการขนส่ง เพื่อให้ปลาสดใหม่พร้อมเสิร์ฟบนโต๊ะอาหาร แต่เป้าหมายของเขาคือ การสร้างตู้ปลาที่พาสามารถพาปลาออกไปเดินเล่นได้เหมือนสัตว์เลี้ยงทั่วไป

 

Sponsored Ad

 

.

    โดยตู้ปลาเคลื่อนที่ชิ้นนี้ สร้างจากท่ออะคริลิคใสขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 25 ซม. ติดตั้งตัวกรองและปั๊มออกซิเจนให้หมุนเวียนภายในตู้เหมือนตู้ปลาทั่วไป และทำโครงเหล็ก โดยได้มีการออกแบบให้มีลักษณะคล้ายรถเข็น ใส่ล้อและราวจับให้เคลื่อนที่ได้สะดวก

 

Sponsored Ad

 

.

.

นอกจากนี้แล้ว หวง เสี่ยวเจี๋ย ยังได้ติดตั้งไฟเอาไว้โชว์ระหว่างพาน้องปลาทองออกไปเดินเล่นตอนกลางคืนอีกด้วย 

 

Sponsored Ad

 

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : 黃小潔

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ