รู้จัก "คุณอ่าง วิสาขา" พระญาติ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ ทรงโปรดให้เข้าเฝ้าอยู่บ่อยครั้ง

คอมเมนต์:

พระญาติห่างๆ ใน "พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ" ผู้ทรงโปรดให้เข้าเฝ้าอยู่บ่อยครั้ง "คุณอ่าง วิสาขา"

    "คุณอ่าง วิสาขา หงสนันทน์" เป็นพระญาติใน พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ ที่เติบโตมาด้วยกันตั้งแต่ยังเล็ก และได้แต่งงานกับ คุณศักดิ์ชัย ลีสวรรค์ ประธานกรรมการบริษัทสุปรีมทรัค จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถบรรทุกยี่ห้อ FAW

    คุณวิสาขา มีบุตรชายเป็นถึงพระเอกดัง ย้อนไปในบรรยากาศวันคล้ายวันเกิดครบ 29 ปี ของนักแสดงหนุ่มหน้าใส “เป๋า วฤธ หงสนันทน์” ในวันที่ 12 มีนาคมที่ผ่านมา ก็ได้รับพระกรุณาจากพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ ร่วมอวยพรวันเกิดและรับประทานอาหารร่วมกัน

 

Sponsored Ad

 

.

    ซึ่งนอกจากนี้ ยังมีภาพ คุณวิสาขา เข้าเฝ้า กรมหมื่นสุทธนารีนาถ อยู่บ่อยครั้ง อีกทั้งลูกชายทั้งสองคนคือ เป๋า-วฤธและ ปาล์ม ฐณส หงสนันทน์ ก็ถือเป็นทายาทคนสุดท้องของตระกูล หงสนันทน์ และยังเป็นพระนัดดา(หลาน) ของกรมหมื่นสุทธนารีนาถฯ

 

Sponsored Ad

 

.

    เกี่ยวกับชีวิตของคุณวิสาขา เคยได้เปิดใจให้สัมภาษณ์ไว้ว่า “แม่มีลูกชายสองคน (ปาล์ม-ฐณส หงสนันทน์-พี่ชาย และเป๋า-วฤธ หงสนันทน์-น้องชาย) สมัยตอนที่เขาทั้งคู่ ยังเป็นเด็กๆ แม่จะใกล้ชิดกับทั้งสองคนมาก ไปไหนด้วยกัน นอนคุยกัน สอนการบ้าน อบรมสั่งสอนกัน แล้วเวลาที่เราเห็น เขาสองคนพี่น้องเล่นด้วยกันแล้วไม่ทะเลาะกัน เราก็แอบเบาใจนะคะ เพราะเราก็จะคอยสอนเขาทั้งคู่ว่าเป็นพี่น้องกัน ต้องรักและดูแลกันตลอดไปนะ 

    เพราะเราคือคนในครอบครัวเดียวกัน ซึ่งในท้ายที่สุดแล้ว ไม่ว่าชีวิตจะเจอความสุข หรือความทุกข์อย่างไร แต่ความรักและความผูกพันระหว่างคนในครอบครัวก็จะเป็นเหมือนเกราะป้องกัน ที่คอยนำทางชีวิตที่ดีให้กับเราตลอดไปค่ะ”

 

Sponsored Ad

 

.

.

    และแม้จะเป็นคุณแม่ แต่คุณวิสาขาก็มีความคิดเห็นถึงนิยามความหมายของคำว่า 'ครอบครัว' ได้อย่างร่วมสมัย เข้าถึงใจคนรุ่นใหม่ 

    “สำหรับแม่ครอบครัวที่สมบูรณ์แบบไม่ได้หมายถึงการที่เราจะต้องมาอยู่ด้วยกันตลอดเวลา เพราะทุกคนต่างมีชีวิตเป็นของตัวเอง มีอิสระในการใช้ชีวิตของตัวเอง แต่เราจะมีจุดเชื่อมโยงชีวิตของกันและกันอยู่ เวลาที่ใครสักคนในบ้านมีปัญหา เราคือคนที่จะรับรู้และอยู่ข้างๆ กัน คอยช่วยเหลือและเป็นกำลังใจให้กัน และเมื่อมีเวลาว่างหรือมีช่วงเวลาเทศกาลพิเศษ เราก็จะนัดเจอกัน หากิจกรรมทำร่วมกัน พูดคุยอัพเดตชีวิตกันและกัน คือเรามีอิสระต่อกัน แต่ในขณะเดียวกันเราก็อุ่นใจที่รู้ว่า มีคนในครอบครัวที่ยังรักและคอยเป็นห่วงเราค่ะ"

 

Sponsored Ad

 

.

.

    แม้วันนี้คุณแม่อ่าง-วิสาขา หงสนันท์ จะมีลูกชายทั้ง 2 คน ปาล์ม-ฐณส และเป๋า-วฤธ ที่โตเป็นหนุ่มจนสามารถหาหลานตัวน้อยๆ มาให้ได้อุ้มแล้ว หากแต่วันเวลาไม่ได้ทำอะไรความสวยความสาวได้เลยแม้แต่น้อย

 

Sponsored Ad

 

.


.

    อ่านเพิ่มเติม : เปิดภาพ "คุณเป๋า-ปาล์ม" พระนัดดาของ "พระองค์เจ้าโสมสวลีฯ" ไฮโซคนดัง ดีกรีนักเรียนนอก

ที่มา : khaosaan

บทความที่คุณอาจสนใจ