ครอบครัวเผยภาพอบอุ่น 10 ปี ผ่านไป แต่ทุกอย่างยังคงเหมือนเดิม ไม่เคยเปลี่ยนไปเลย

คอมเมนต์:

เป็นภาพที่อบอุ่นมาก

    เพื่อน ๆ ยังจำชาเลนจ์อวดภาพถ่ายของตัวเองเมื่อ 10 ปีก่อน กันหรือไม่ ครอบครัวหนึ่งจากไต้หวันได้แชร์ภาพถ่ายครอบครัวเมื่อหลายปีก่อน เปรียบเทียบกับปัจจุบัน ซึ่งหลายคนที่เล่นชาเลนจ์ส่วนใหญ่เผยให้เห็นความเปลี่ยนแปลงของตัวเอง แต่สำหรับครอบครัวนี้แม้ว่าจะผ่านมานานกว่า 10 ปี ทุกอย่างยังเหมือนเดิมแทบไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลย

    คุณพ่อชาวไต้หวัน นามว่า คุณหวง ได้แชร์ภาพสุดอบอุ่นของครอบครัว เผยให้เห็นพัฒนาการการเติบโตของลูกสาว ตั้งแต่เกิดจนถึงปัจจุบัน ทุก ๆ ปี ภรรยาของเขาจะถ่ายภาพเก็บไว้เป็นความทรงจำ ซึ่งสิ่งที่ชาวเน็ตโฟกัสคือแม้ว่าแต่ละภาพจะเห็นพัฒนาการการเติบโตของลูกสาวตัวน้อย ตั้งแต่เป็นเบบี๋ จนเติบโตกลายเป็นสาวน้อย แต่มีสิ่งหนึ่งที่ไม่เปลี่ยนไปเลยคือความรักและความผูกพันของพ่อลูกและสัตว์เลี้ยงทั้งหลาย

 

Sponsored Ad

 

    คุณหวงเล่าว่า ตอนนั้นตนเพิ่งเปลี่ยนแพมเพิร์สให้ลูกเสร็จและมานั่งพักที่โซฟา แต่ก็ไม่คิดว่าเจ้าตูบจะกระโดดขึ้นมานอนบนขา สักพักเจ้าเหมียวก็กระโดดตามขึ้นมาเพื่ออ้อนให้ตนลูบหัว ด้านภรรยาที่บังเอิญออกมาจากภาพนี้ จึงหยิบกล้องออกมาถ่ายรูป โมเมนต์อบอุ่นนี้เอาไว้

    หลังจากนั้นในปีถัดมาพวกเขาก็จะถ่ายภาพเก็บไว้เพื่อบันทึกเป็นความทรงจำ ซึ่งในปีแรก ๆ ลูกสาวยังเด็กมากไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่ แต่พอหลังเธอเริ่มโตขึ้นก็จะเป็นฝ่ายคอยเตือนความจำพวกเขาว่าถึงเวลาที่ต้องถ่ายรูปของปีนี้แล้ว

 

Sponsored Ad

 

▲ภาพนี้ถ่ายไว้เมื่อปี 2013

▲ภาพนี้ถ่ายไว้เมื่อปี 2014

ลูกสาวสูงขึ้นเรื่อย ๆ และเติบโตขึ้นทุกปี แต่สิ่งที่ไม่เปลี่ยนแปลงก็คือเธอมักจะอยู่ในอ้อมแขนของพ่อเสมอ

 

Sponsored Ad

 

▲ภาพนี้ถ่ายไว้เมื่อปี 2015

▲ภาพนี้ถ่ายไว้เมื่อปี 2016

▲ภาพนี้ถ่ายไว้เมื่อปี 2017

    คุณหวงยังกล่าวอีกว่า ภาพเซ็ตนี้ไม่เพียงแค่ต้องการแบ่งปันความน่ารักของลูกสาวเท่านั้น แต่ตนยังอยากให้หลายคนตระหนักถึงการดูแลและไม่ทอดทิ้งสัตว์เลี้ยง เพราะสัตว์หลายถูกทอดทิ้งหลังจากที่เจ้าของตั้งท้อง

 

Sponsored Ad

 

    ตนก็อยากแสดงให้เห็นว่าเราสามารถเลี้ยงลูกไปพร้อม ๆ กับสัตว์เลี้ยงได้ ลูกสาวของตนที่เติบโตมากับพี่หมาและพี่แมว ก็มีสุขภาพแข็งแรงตลอดหลายปีที่ผ่านมา และเธอก็มีความอ่อนโยนและเอาใจใส่ผู้อื่นมากขึ้นด้วย

▲ภาพนี้ถ่ายไว้เมื่อปี2018

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้คุณหวงยังกล่าวอีกว่า "จริง ๆ ภาพเซตนี้ไม่ได้มีอะไรที่พิเศษมากมาย แต่ถ้าหากในอนาคต 10-20 ปีข้างหน้า กลับมาดูภาพเหล่านี้ มันเป็นภาพความทรงจำแสนล้ำค่า ไม่มิอาจมีสิ่งไหนมาทดแทนได้"

ที่ : boredpanda | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ