เจ้าหน้าที่โร่ช่วยเหลือครอบครัวสุนัข อาศัยในกรงเหล็กเล็ก ๆ ในสภาพแวดล้อมที่ค่อนข้างแย่

คอมเมนต์:

หลังจากนี้ขอให้พบเจอต่อสิ่งดี ๆ นะลูก

    หน่วยงานช่วยเหลือสัตว์ Animal Charity of Ohio ในรัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา ได้รับแจ้งเหตุสุนัขครอบครัวหนึ่งกำลังต้องการความช่วยเหลือ ดังนั้น Jane MacMurchy และเพื่อนร่วมงานอีกคนจึงรุดไปตรวจตอบที่เกิดเหตุทันที ก่อนจะพบแม่หมากับลูกหมาน้อย 2 ตัว ถูกเจ้าของขังทิ้งไว้ในกรงตาข่ายเหล็กในสภาพแวดล้อมที่ค่อนข้างแย่ 

ภาพจาก Animal Charity of Ohio

    Jane และเพื่อนร่วมงานไปถึงที่เกิดเหตุพบว่าสุนัขทั้ง 3 ตัวถูกขังอยู่ในกรงตาข่ายเหล็กเล็ก ๆ ด้านบนถูกคลุมด้วยผ้าใบเท่านั้น บนพื้นยังเต็มไปด้วยก้อนหินดินทราย ขยะ และที่แย่ไปกว่านั้นคือพวกมันต้องกินและทำธุระส่วนตัวในที่เดียวกัน ซึ่งไม่ถูกสุขอนามัยเป็นอย่างมาก เห็นได้ชัดว่าสภาพความเป็นอยู่ของพวกมันย่ำแย่ขนาดไหน

 

Sponsored Ad

 

ภาพจาก Animal Charity of Ohio

    Jane และ เพื่อนร่วมงาน จึงได้ประสานงานกลับไปที่หน่วยงาน เพื่อพาแม่หมาวัย 7 ปี และลูกหมาน้อย วัย 5 เดือน อีกสองตัว ออกมาจากสถานที่อันแสนเลวร้ายแห่งนั้น โชคดีที่หลังจากเข้ารับการตรวจร่างกาย สัตวแพทย์พบว่าสุนัขทั้ง 3 ตัว สุขภาพแข็งแรง ไม่มีปัญหาอะไร

    ต่อมาพวกเขาตั้งชื่อให้แม่หมาว่า Lady และตั้งชื่อให้ลูกหมาทั้งสองตัวว่า Peaches และ Layla 

ภาพจาก Animal Charity of Ohio

    อย่างไรก็ตามจากเหตุการณ์เลวร้ายที่ผ่าน ทำให้ลูกหมารู้สึกไม่ปลอดภัยและไม่กล้าออกห่างจากแม่ เมื่อไหร่ก็ตามที่พวกมันต้องห่างจากแม่ก็จะรู้สึกไม่ปลอดภัย โผล่เข้ากอดอันด้วยอาการตื่นกลัว 

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าหน้าที่เผยว่า มีครั้งหนึ่งที่ต้องพาแม่หมาไปฉีดวัคซีน หลังจากนั้นจำเป็นต้องแยกแม่หมาไปอยู่อีกที่หนึ่งก่อนเพื่อดูอาการ เมื่อแม่หมาไม่อยู่ลูกหมาทั้งสองก็เกิดอาการเครียดและวิตกกังวล โอบกอด เพื่อปลอบโยนกัน มันเป็นภาพที่ทำให้พวกเขารู้สึกปวดใจอย่างบอกไม่ถูก

ภาพจาก Animal Charity of Ohio

    อย่างไรก็ตาม ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดของเจ้าหน้าที่ในศูนย์พักพิง ทำให้แม่หมาเริ่มเปิดใจและเต็มใจออกไปเดินเล่นข้างนอก พบปะเพื่อนใหม่ ส่วนลูกหมาก็ค่อย ๆ คลายความกังวล หวาดกลัวผู้คนน้อยลง แต่ก็ยังมีบ้างบางครั้งที่พวกมันตื่นกลัว ก็จะคอยกอดปลอบโยนซึ่งกันและกัน

Sponsored Ad

ภาพจาก Animal Charity of Ohio

    เจ้าหน้าที่ศูนย์พักพิงกล่าวว่า เมื่อสุนัขทั้ง 3 ตัว พร้อมสำหรับการมีบ้านใหม่ พวกเขาก็จะประกาศหาคนที่สามารถเลี้ยงพวกมันทั้ง 3 ตัว พร้อมกันได้ ไม่เพียงแค่ให้พวกมันได้อยู่ด้วยกันเท่านั้น แต่ยังอยากให้พวกมันได้รับความรักจากครอบครัวใหม่ไปพร้อม ๆ กันอีกด้วย

ภาพจาก Animal Charity of Ohio

ที่มา : Thedodo, Animal Charity of Ohio | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความที่คุณอาจสนใจ