ไอเดียงานแต่ง เจ้าสาวขอ "โยนตุ๊กตาแมว" แทนช่อดอกไม้ เพื่อหาตัวทาสแมวคนต่อไป

คอมเมนต์:

ไอเดียงานแต่งแบบใหม่ไม่ซ้ำซากใคร

    การโยนดอกไม้เรียกได้ว่าแทบจะเป็นไฮไลท์ของงานแต่ง ที่ขาดไม่ได้เลย แต่สำหรับเจ้าสาวผู้เป็นทาสแมวอย่างเธอคนนี้ ที่ไม่ชอบทำอะไรซ้ำคนอื่น ดังนั้นในงานแต่งของเธอจึงไม่ขอโยนดอกไม้ แต่จะ “ขอโยน” แมวแทน

    

    Karen Marmo ซึ่งเป็นเจ้าของเจ้าแมวสองตัวชื่อว่า Catbug และ Luna กำลังจะแต่งงาน เธอก็พยายามจะจัดงานแต่งให้มีความเป็นตัวเธอให้ได้มากที่สุด

Sponsored Ad

    แต่น่าเสียดายที่เธอไม่สามารถเอาเจ้าแมวไปร่วมงานแต่งด้วยได้ เธอจึงคิดว่าเธอจะเอาความเป็นแมวมาใส่ในพิธีโยนดอกไม้นี่แหละ โดยจะเปลี่ยนเป็นการ ‘โยนแมว’ เพื่อหาทาสแมวคนต่อไป แทนที่จะโยนดอกไม้เพื่อหาว่าที่เจ้าสาวคนใหม่ อย่างที่งานแต่งทั่วไปทำ

    

    สาเหตุที่เธอเลือกทำแบบนั้นเป็นเพราะว่าเธออยากให้ทุกคนในงาน ทั้งผู้ชายและผู้หญิงมีส่วนร่วมในทุกพิธี และการโยนแมวแทนดอกไม้ก็ทำให้ผู้ชายและหญิงที่แต่งงานแล้วสามารถเข้าร่วมในช่วงนี้ได้ด้วย

Sponsored Ad

    อีกอย่างหนึ่งแขกทุกคนก็คงคิดว่าการทำแบบนี้ช่างสมกับเป็นเธอดีเหลือเกิน เนื่องจากทุกคนรู้ว่าเธอนั้นเป็นทาสแมวตัวจริง และไม่ต้องกลัวไปหรอกว่าจะมีแมวได้รับบาดเจ็บในงานนี้ พราะหญิงทาสแมวย่อมไม่อยากเสี่ยงทำร้ายแมวอยู่แล้ว เธอจึงเลือกที่จะใช้ตุ๊กตาแมวมาโยนแทนช่อดอกไม้

    

    ดูเหมือนแขกในงานจะชอบไอเดียนี้ของเธอมากทีเดียว แทบทุกคนในงานจึงมายืนรอรับตุ๊กตาแมวจากเจ้าสาวกันพร้อมหน้า

Sponsored Ad

    นอกจากพิธีโยนงานที่ดูแปลกแล้ว แขกที่รับตุ๊กตาแมวได้ก็ทำให้เจ้าสาวแปลกใจเช่นกัน Marmo เล่าถึงตอนที่เธอโยนแมวว่า

    

    “คนที่รับแมวได้คือ Emma เพื่อนของฉันเอง เธอไม่ได้ตั้งใจจะรับมันเนื่องจากเธอแพ้แมว แต่หลังจากแขกคนอื่นยื้อแย่งตุ๊กตาแมวกัน มันก็ไปตกอยู่ในมือของเธอตอนที่เธอพยายามจะป้องกันไม่ให้มือทุกคนโดนหน้าเธอ”

Sponsored Ad

    ในเมื่อ Emma คงไม่มีทางได้เลี้ยงแมวในอนาคต เธอจึงเอาตุ๊กตาที่รับมาได้ไปบริจาคให้ศูนย์พักพิงสัตว์ มันจะได้กลายเป็นของเล่นให้แมวในนั้นต่อไปแทนที่จะเอามาวางไว้ในบ้านเฉยๆ

    

    ถือว่าการที่ Marmo เปลี่ยนจากพิธีโยนดอกไม้มาโยนตุ๊กตาแมวเพื่อหาว่าทีทาสแมว จะสร้างรอยยิ้มให้กับคนในงานได้เป็นอย่างดี

Sponsored Ad

    และมันก็คงจะกลายเป็นความทรงจำที่ทุกคนจำได้ขึ้นใจด้วย เพราะคงไม่มีงานแต่งที่อื่นทำอะไรที่น่ารักถูกใจทาสแมวแบบนี้อีก

    

ข้อมูลและภาพจาก the dodocatdumb

บทความที่คุณอาจสนใจ