"ข้าวแกงเจ๊เนี้ยว 5 บาท" ยืนหยัดราคาเดิมกว่า 20ปี ร้านเล็กแต่อร่อยล้ำ รายได้น้อยก็อิ่มได้

คอมเมนต์:

"ก็พอมีเหลือเก็บเหลือใช้…กำไรไม่มากแต่ก็อยู่ได้" เจ๊เนี้ยว ข้าวแกง 5 บาท ร้านเดียวในกรุงเทพฯ!

    หลายคนเห็นครั้งแรกคงจะไม่เชื่อว่า ร้านข้าวแกงที่ตักเนื้อให้เน่นๆ แถมรสชาติอร่อยเพราะปรุงด้วยวัตถุดิบที่ดี สะอาด ฝีมือราวกับได้กลับบ้าน จะสามารถขายในราคาจานละ 5 บาทได้ แต่สำหรับ "ข้าวแกงเจ๊เนี้ยว" ก็ทำได้มานานกว่า 20 ปีแล้ว

    ปัจจุบันที่เศรษฐกิจไม่ค่อยคล่องตัว ทำให้ราคาสินค้าบริโภคและอุปโภคต่างขึ้นกันมากกว่าเก่า จะหาข้าวกินแต่ละมื้ออาจต้องจ่ายตั้งแต่ 50-100 บาท ทว่าเจ๊เนี้ยว เจ้าของร้านข้าวแกงวัย 59 ก็ยืดหยัดทำขายในราคาจานละ 5 บาท ให้คนรายได้น้อยได้มีโอกาสอิ่มอร่อยกัน

 

Sponsored Ad

 

    ข้าวแกงเจ๊เนี้ยว หลายคนอาจรู้จักในชื่อ ร้านข้าวแกงหน้าธน โดยแม้จะเป็นร้านอาหารเล็ก ที่นั่งมีไม่มาก แต่มีอาหารวางเรียงรายกว่า 12 อย่าง ทั้งแกงและผัด ทุกรายการอาหารเริ่มที่ข้าวราดกับ 1 อย่าง 5 บาท ยกเว้นข้าวหมูทอด 10 บาท และไข่พะโล้ 20 บาท

 

Sponsored Ad

 

    ลูกค้าหลายคนมักจะมาสั่งพิเศษถุงใหญ่เพื่อกลับบ้าน มีราคาถุงละ 20 30 และ 50 แล้วแต่ปริมาณ ส่วนหากจะนั่งกินที่ร้านและสั่งกับข้าวเป็นจาน ก็คิดจานละแค่ 10 บาท ข้าวเปล่า 5 บาท

    เจ๊เนี้ยว ผู้เป็นเจ้าของร้านได้กล่าวเปิดใจในสิ่งที่หลายคนสงสัยว่า ทำไมถึงขายในราคาแบบนี้ได้มากว่า 20 ปี ซึ่งเจ๊เนี้ยวตอบกลับไปว่า เธอพอมีเหลือมีเก็บ แม้กำไรไม่มากแต่ก็อยู่ได้ แต่ถ้าไม่ไหวอาจจะปรับราคาขึ้นหน่อย แต่ตอนนี้ยังขายได้อยู่ก็คงขายราคานี้ต่อไปอีกนาน

 

Sponsored Ad

 

    เชื่อว่าร้านดังกล่าวน่าจะเป็นร้านเดียวที่คงราคาเดิมกว่า 20 ปี ในกรุงเทพฯ ที่ยังหลงเหลืออยู่ ไม่ว่าลูกค้าเก่าหรือใหม่ ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าอาหารอร่อยจริงๆ แถมให้เยอะ ส่วนข้าวก็หุงใหม่ทุกวัน ร้านตั้งอยู่ริมถนนลาดหญ้า ปากซอยลาดหญ้าซอย 9 ขายวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 17.00-22.00 น.

ที่มา : khaosod

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ