น้องหมานั่งชิลล์รอเจ้าของในรถ ให้รอนานแค่ไหนก็ได้ เพราะในรถมีฟังก์ชัน Dog Mode ไว้ดูแลสัตว์เลี้ยง

คอมเมนต์:

น้องหมานั่งชิลล์รอเจ้าของในรถ ในขณะที่คนข้างนอกตื่นตกใจกลัวว่าน้องจะเป็นอันตราย

    เราต่างก็รู้กันดีอยู่แล้วว่าการทิ้งน้องหมาน้องแมว ไว้ในรถ เป็นเรื่องที่อันตรายมาก เพราะถ้าอากาศในรถหรืออุณหภูมิในรถนั้นสูงขึ้น อุณหภูมิในร่างกายก็จะสูงขึ้น และทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำ เกิดการขาดน้ำ และอันตรายถึงชีวิต

    เมื่อไม่นานมานี้ผู้คนบนโลกออนไลน์ต่างก็ต้องตกใจเมื่อเห็นภาพของสุนัขตัวหนึ่ง ที่นั่งอยู่ลำพังในรถ หลายคนต่างก็กังวลกลัวว่าน้องจะทรมาณ และได้รับอันตราย 

แต่สีหน้าของเจ้าหมากลับนิ่ง ไม่ตกใจกลัว  แถมยังนั่งชิลล์ไม่สะทกสะท้านอะไรเลย 

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อเหลือบไปดูบริเวณคอนโซลหน้ารถ ก็พบกับหน้าจออันสว่างไสวเปิดอยู่ พร้อมกับมีข้อความระบุบอกว่า "เจ้านายผมกำลังจะกลับมา ไม่ต้องห่วง ตอนนี้อุณหภูมิในรถประมาณ 71 F (22 C) เท่านั้น"

 

Sponsored Ad

 

    ที่แท้มันก็ไม่ได้ทรมาณอย่างที่ใครหลายคนคิด เพราะรถคันดังกล่างมีฟังก์ชันช่วยปรับอุณหภูมิให้เหมาะเจ้าหมา เพื่อให้มันนั่งรอเจ้าของได้อย่างชิลล์ ๆ แถมยังปลอดภัยไม่เป็นอันตรายอีกด้วย

    ซึ่งภาพดังกล่าวเป็นไวรัลทันที เพราะคนส่วนใหญ่เพิ่งรู้ว่าว่า "รถของ Tesla นั้นมีระบบ Dog Mode ไว้ดูแลสัตว์เลี้ยงด้วย"

    ซึ่งทาง Tesla เล็งเห็นถึงความปลอดภัยของสัตว์เลี้ยง จึงได้เพิ่มฟังก์ชัน Dog Mode เข้าไป เพื่อช่วยควบคุมอุณหภูมิให้เหมาะกับสิ่งมีชีวิต แม้ว่ารถจะดับเครื่องไปแล้วก็ตาม เพราะฉะนั้นต่อให้เจ้าของลืมหรือทิ้งน้องหมาไว้ในรถ ก็ไม่เป็นอันตราย 

Sponsored Ad

คลิปโปรโมท Dog Mode 

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

    ปัจจุบันมนุษย์เราพยายามคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อช่วยให้ชีวิตเราง่ายและปลอดภัยขึ้นแล้ว นอกจากพวกเขายังได้เล็งเห็นถึงความสำคัญและความปลอดภัยของเหล่าสัตว์เลี้ยงอีกด้วย เชื่อว่าอีกไม่นานในอนาคตเราจะต้องมีเทคโนโลยีเจ๋ง ๆ อีกมากมายที่เข้ามาช่วยเอื้ออำนวยความสะดวกและความปลอดภัยให้กับเหล่าสัตว์เลี้ยงแสนรักของเรา

ที่มา : Miranda Edwards

บทความที่คุณอาจสนใจ