เมื่อแม่แพะไม่สนใจลูกตัวเอง แม่หมาเลยขออาสาเลี้ยงลูกแพะให้ แถมดูแลดีเหมือนแม่แท้ๆ

คอมเมนต์:

ถึงจะไม่ใช่ลูกแท้ ๆ แต่แม่หมาก็รักและเลี้ยงดูอย่างดี อบอุ่นใจจัง

        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า "Smore" แม่แพะที่อยู่ในฟาร์มของ Glori Rushing ได้ออกลูกมา 4 ตัวแต่ว่า 3 ใน 4 นั้นได้จากไปซะก่อนทำให้เหลือเพียงตัวเดียวเท่านั้นที่มีชีวิตรอด

        แต่ด้วยความที่แม่แพะคิดว่าลูกของมันคงไม่รอดเหมือนกัน จึงทำให้ลูกแพะต้องอยู่ตามลำพัง ทำให้ "Glori" กังวลมากว่าลูกแพะตัวนี้อาจจะไม่รอดเช่นกัน 

 

Sponsored Ad

 

        โดยรายงานระบุว่า "Glori" เลี้ยงสุนัขพันธุ์เกรทไพรีนีสวัย 3 ปีชื่อว่า "Blizzie" ไว้ด้วย และก่อนหน้าที่ลูกแพะจะเกิดได้ไม่นาน แม่หมาก็เพิ่งออกลูกเช่นกัน

        พอแม่หมาเห็นว่าแม่ของแพะน้อยไม่สนใจจะดูแลมัน แม่หมาจึงอาสาเป็นแม่ให้กับลูกแพะน้อย แล้วไปเอาตัวเจ้าแพะเข้ามาดูแลเอง

 

Sponsored Ad

 

        โดยเธอเล่าว่า "แม่หมาเพิ่งออกลูกของตัวเองมาครอกหนึ่ง และฉันก็กั้นรั้วสูง 6 ฟุตไว้ให้มันเป็นบริเวณสำหรับเลี้ยงลูกโดยเฉพาะ มันปีนข้ามรั้วนั้นมาเพื่อออกมาคาบตัวลูกแพะ จากนั้นก็พามันโดดข้ามรั้วกลับเข้าไปดูแลรวมกับลูก ๆ ของตัวเอง"

Sponsored Ad

        เมื่อเธอเห็นว่า แม่หมายินดีที่จะดูแลเจ้าลูกแพะแทนแม่แพะ เธอจึงไม่ได้เข้าไปยุ่ง แล้วปล่อยให้มันดูแลลูกแพะต่อไป และโชคดีที่ลูกครอกนี้ของแม่หมาไม่ได้มีหลายตัว จึงทำให้มันมีน้ำนมพอสำหรับเลี้ยงลูกแพะด้วย แต่อย่างไรก็ตามในบางครั้ง Glori ก็เข้ามาช่วยป้อนนมขวดให้กับลูกแพะอยู่บ้าง

        และทุกครั้งตอนที่เธอป้อนนมให้ลูกแพะ แม่หมาก็ไม่หยุดทำหน้าที่แม่ โดยเธอเล่าว่า "ตอนฉันป้อนนมขวดให้ลูกแพะ แม่หมาก็มักจะมานอนใกล้ ๆ เพื่อช่วยดูแลลูกแพะอยู่เลย" 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Metro, catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ