แม่ซึ้งใจ เข้าใจผิดคิดว่าตูบบุกห้องรบกวนลูกน้อย ที่ไหนได้เข้าช่วยชีวิต พยายามปลุกลูกน้อยให้ตื่น

คอมเมนต์:

ต้องยอมรับเลยว่า ถ้าไม่ได้เจ้าตูบ ทารกน้อยไม่รอดแน่ ๆ

    บางครั้งสุนัขของเราก็กลายเป็นฮีโร่ช่วยชีวิตของเราได้ คุณแม่รายหนึ่งเผยเรื่องราวสุดประทับใจ หลังจากที่เข้าใจผิดคิดว่าเจ้าตูบบุกเข้าห้องเพื่อเข้าไปรบกวนลูกน้อย แต่กลับไม่คาดคิดว่ามันจะเข้าไปเพื่อชีวิตลูกน้อย พยายามปลุกทารกน้อยให้ตื่น หลังเกิดอาการหยุดหายใจขณะหลับ 

 

Sponsored Ad

 

    Kelly Andrew ได้แบ่งปันเรื่องราวแสนระทึกใจที่เกือบจะต้องสูญเสียลูกสาวตัวน้อยไปหลังเกิดอาการหยุดหายใจขณะหลับ แต่เพราะได้เจ้า Henry เจ้าตูบที่เลี้ยงไว้กลายเป็นฮีโร่สี่ขา ช่วยเหลือลูกสาวตัวน้อยของเธอให้มีชีวิตรอดได้อย่างหวุดหวิด

    Kelly เล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา เจ้าเฮนรี่ได้บุกเข้าไปยังห้องนอนลูกน้อยและส่งเสียงดังรบกวนอยู่นาน ซึ่งตอนนั้นคนในครอบครัวต่างไม่มีใครเข้าใจการกระทำของเจ้าตูบสักนิด เธอเริ่มรู้สึกหงุดหงิดเล็กน้อยที่ Henry เอาแต่เห่าส่งเสียงดัง

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเจ้า Henry ส่งเสียงดังไม่หยุด Kelly จึงตัดสินใจเข้าไปดูลูกน้อยกว่าตื่นจากการถูกรบกวนหรือไม่ แต่ไม่คาดคิดว่าจะพบ ลูกสาวกำลังมีภาวะหยุดหายใจขณะหลับ! 

    เธอจึงเข้าใจทันทีว่า สาเหตุที่เจ้าตูบส่งเสียงดังเพราะพยายามปลุกลูกน้อยให้ตื่นก็เท่านั้น เธอจึงรีบนำตัวลูกน้อยส่งโรงพยาบาลทันที ซึ่งแพทย์วินิจฉัยว่า ลูกสาวของเธอเกิดภาวะอุดกั้นทางเดินหายใจส่วนต้นขณะนอนหลับ

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมา Kelly ได้อัปเดตเพิ่มเติมว่า ตอนนี้ลูกน้อยของเธอปลอดภัยและมีสุขภาพแข็งแรงดี "ฉันแทบช็อกตอนที่เธอเข้าไปเห็นสภาพลูกน้อย สีหน้าของเธอเริ่มซีดเล็กน้อย ฉันนึกไม่ออกเลยว่าถ้า Henry ไม่พยายามส่งสัญญาณเตือน พวกเราก็คงไปช่วยลูกไม่ทัน" 

    ซึ่งตอนนี้เธอทั้งรู้สึกผิดที่เข้าใจเจ้า Henry ผิดและรู้สึกซาบซึ้งใจกับการกระทำของเจ้าตูบมาก เพราะหากไม่ได้เจ้าตูบแล้วเธออาจจะต้องสูญเสียลูกน้อยไปตลอดกาล "ฉันยังใจร้อนและเผลอดุ Henry ไป ซึ่งปกติ Henry จะเอาแต่หลบอยู่ใต้เตียงเวลาถูกฉันดุ แต่ครั้งนี้ไม่ใช่ มันเอาเห่าเสียงดังและวิ่งไปมาไม่หยุด มันไม่เคยทำเรื่องที่กล้าหาญแบบนี้มาก่อน"

 

Sponsored Ad

 

    Kelly ยังบอกอีกว่า ขอบคุณทุกคนมาก ๆ วันนี้ลูกสาวอาการดีขึ้นมากแล้ว และเรากลับบ้านพร้อมกับเจ้า Henry ผู้ที่คอยอยู่ดูแลอย่างกล้าหาญตลอดทั้งคืน แม้ว่าเจ้าตูบจะกลัวความมืดก็ตาม 

    สามีของ Kelly ยังบอกอีกว่า "เราจะรักเฮนรี่มากกว่านี้" เพื่อขอบคุณที่ปกป้องและดูแลลูกน้อยของพวกเขาเป็นอย่างดี และมอบของขวัญเป็นรางวัล ตอบแทนสำหรับความกล้าหาญของมันในครั้งนี้อีกด้วย

ที่มา : PEOPLEDAILYMAIL | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความที่คุณอาจสนใจ