พบ "แมวจรหน้าแปลก" ที่กลายเป็นขวัญใจชาวเน็ต จนมีแต่คนแย่งขอรับเลี้ยงมัน

คอมเมนต์:

คุณว่าแมวตัวนี้หน้าเหมือนอะไร?

    วันนี้แอดมินจะพามาทำความรู้จักกับแมวหน้าแปลก หลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตาเจ้าเหมียวตัวนี้มาบ้างแล้ว เพราะเมื่อไม่นานมานี้มีการแชร์รูปของมันทั่วโลกโซเชียล และยังติดกระแสจนถึงตอนนี้

    ด้วยหน้าตาที่ออกจะแปลกๆ ไปซะหน่อย ทำให้หลายคนตั้งคำถามว่ามันคือแมวพันธุ์อะไรกันแน่ แล้วมันอยู่ที่ไหน มีเจ้าของหรือยัง? 

 

Sponsored Ad

 

     เหมียวตัวนี้เป็นลูกแมวจรจัดที่ถูกพบในนอร์ท แคลิฟอร์เนีย มันไม่มีปัญหาในการหาบ้านหลังสุดท้าย เพราะหลังจากที่โด่งดังในโลกโซเชียล ก็มีแต่คนแย่งกันรับเลี้ยงมัน

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ รูปของเจ้าเหมียวถูกเผยแพร่ครั้งแรกเมื่อองค์กรช่วยเหลือสัตว์ในท้องถิ่น ได้พาลูกแมวตัวนี้มาหา Jana Aviles สัตวแพทย์ในนอร์ท แคลิฟอร์เนีย และเธอได้โพสต์รูปของมัน

     เพียงแค่ไม่กี่วัน ก็มีชาวเน็ตหลายร้อยคนทั่วสหรัฐอเมริกาและอีกหลายคนทั่วโลก ตกหลุมรักรูปร่างที่ดูแปลกๆ ของแมวน้อยตัวนี้ ในระหว่างที่แมวน้อยกำลังอยู่ระหว่างรักษาตัว ทางองค์กรช่วยเหลือต้องทำงานกันอย่างหนัก เนื่องจากพวกเขาได้รับใบสมัครขอรับเลี้ยงจำนวนมาก จากคนที่ต้องการรับเลี้ยงเจ้าเหมียวหน้าแปลก

 

Sponsored Ad

 

     เมื่อเจอสถานการณ์แบบนี้ Aviles จึงตัดสินใจโพสต์เพิ่มเติม เพื่อให้ผู้คนที่ต้องการรับเลี้ยงเจ้าเหมียวเพียงเพราะความแปลกของมัน ฉุดคิดอีกครั้ง…

    เธอว่า “แมวแปลกตัวนี้มีแค่ 1 ตัว ดังนั้น จะมีบ้านเพียงหลังเดียวที่จะได้มันไป มันเป็นที่ต้องการของผู้คนจำนวนมาก บางคนถึงเดินทางข้ามประเทศเพื่อมารับมัน”

 

Sponsored Ad

 

     เธอบอกอีกว่า “แต่ที่ฉันอยากจะบอกคือ มีแมวจรจัดกว่า 70 ล้านตัวทั่วสหรัฐฯ โดยทุกๆ ปี จะมี 4 ล้านตัวถูกพาเข้าไปในศูนย์พักพิงสัตว์ และ 1.4 ล้านตัวที่ต้องถูกจ บ ชีวิตลง เพราะพวกมันหาบ้านไม่ได้”

    “ฉันอยากให้ทุกคนลองตรวจสอบพื้นที่ที่คุณอาศัยอยู่ ฉันเชื่อว่าต้องมีแมวสักตัวที่รอคุณรับเลี้ยงอยู่แน่ๆ สำหรับแมวแปลกตัวนี้ มันอาจจะดูน่ารัก หรือเท่ แต่เราไม่อยากให้คุณใช้เหตุผลนี้ในการรับเลี้ยงแมวสักตัว”

 

Sponsored Ad

 

     “สำหรับคนที่ตัดสินใจรับเลี้ยงสัตว์ตัวใหม่เพราะโพสต์นี้ โปรดแชร์ให้เราได้เห็นด้วย เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นๆ ในการช่วยเหลือสัตว์ โดยไม่เกี่ยงรูปร่างหน้าตาของพวกมัน”

    “สำหรับเจ้าเหมียวหน้าแปลกตัวนี้ ฉันไม่ใช่คนที่ช่วยมันเอาไว้ แต่มีองค์กรช่วยเหลือสัตว์ดูแลมันอยู่ ดังนั้น ฉันอาจจะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการหาครอบครัวให้มัน”

 

Sponsored Ad

 

     ส่วนใครที่คิดว่าแมวตัวนี้ยังเป็นลูกแมวนั้น Aviles บอกว่าไม่ใช่เลย จริงๆ มันเป็นแมวที่โตเต็มวัยแล้ว แต่มันมีขนาดตัวเล็กกว่าปกติ เลยทำให้ดูเหมือนลูกแมว

    โชคดีที่เจ้าเหมียวได้อยู่ในที่ปลอดภัย ได้รับการรักษาที่จำเป็น และหากหายดีแล้ว เราเชื่อว่ามันจะได้บ้านใหม่ที่สมบูรณ์แบบอย่างแน่นอน

Sponsored Ad

    ยังไงก็ดีใจกับมันด้วยนะ ที่มีบ้านหลังใหม่รับเลี้ยงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ