แห่เอ็นดู! "ฟูเป่า" แพนด้าสุดน่ารักในเกาหลีใต้ ที่ได้ชื่อว่าเป็นแพนด้าที่มีความสุขที่สุดในโลก

คอมเมนต์:

เห็นแล้วยิ้มตามเลย #ฟูเป่า น่ารักมาก #แพนด้า

    จากภาพก็สัมผัสได้เลยว่าแพนด้าตัวนี้ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี ส่งผลทำให้น้องแผ่ความน่ารักและสร้างรอยยิ้มให้กับนักท่องเที่ยวและผู้คนบนโลกอินเตอร์เน็ตจำนวนมาก จนได้รับการโหวตบนอินเทอร์เน็ตว่าเป็น "แพนด้าที่มีความสุขที่สุด"

    แพนด้าตัวนี้มีชื่อว่า "ฟูเป่า" แพนด้าน้อยที่เกิดจาก "ไอเป่า" และ "เลเป่า" สองแพนด้าที่บินไกลกว่า 2,400 กิโลเมตร จากเมืองตูเจียงเอี้ยน จีนแผ่นดินใหญ่ ไปอาศัยอยู่ในสวนสัตว์ เอเวอร์แลนด์ เกาหลีใต้ เมื่อปี 2016 ในฐานะทูตสันถวไมตรี ก่อนทั้งสองจะให้กำเนิด "ฟูเป่า" เมื่อเดือนกรกฎาคม 2020 ที่ผ่านมา

 

Sponsored Ad

 

.

    ซึ่งในปี 2024 คาดว่า "ฟูเป่า" จะถูกส่งตัวกลับไปอยู่ที่ประเทศจีน ตามระเบียบที่เกี่ยวข้องของจีนแผ่นดินใหญ่ว่าด้วยการเช่าแพนด้ายักษ์ แพนด้ายักษ์ ทุกตัวที่เกิดในต่างประเทศจะต้องถูกส่งกลับไปยังแผ่นดินใหญ่ภายใน 4 ปี

 

Sponsored Ad

 

    โดยเมื่อไม่นานมานี้ ภาพถ่ายของ "ฟูเป่า" ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นอย่างมาก ใบหน้าที่ยิ้มแย้ม แสดงสีหน้าสุดทะเล้นตลอดเวลาอยู่กับพี่เลี้ยง จนหลายคนเกิดความสงสัยว่าอะไรทำให้แพนด้าน้อยตัวนี้มีความสุขได้ขนาดนี้

    สาเหตุที่ทำให้ "ฟูเป่า" มีความสุขได้ขนาดนี้ ก็น่าจะเป็นเพราะได้รับความรักและการเลี้ยงดูเป็นอย่างดีจากพี่เลี้ยง ดูแลดีราวกับฟูเป่าเป็นเจ้าหญิงตัวน้อย ๆ เลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ทำให้ฟูเป่าสนิทกับพี่เลี้ยงทั้งสองคนมาก ๆ พวกเขามักจะเล่นหยอกล้อด้วยกันและมักจะมีของเล่นใหม่ ๆ มาให้ฟูเป่าเล่นไม่มีเบื่อ และยังมีอาหารอร่อย ๆ ให้กินทุกวัน 

.

.

.

.

.

.

.

ทึ่มา : witheverland

บทความที่คุณอาจสนใจ