เปิดใจตำรวจ ยืนกั้นรถพาน้องหมาสีขาว 3 ขา เดินข้ามถนนอย่างช้าๆ เกรงว่าจะได้รับอันตราย

คอมเมนต์:

เป็นภาพที่น่ารักมาก ทำให้อมยิ้มได้สำหรับวันนี้

    หลังจากสมาชิกเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Kruchang Pongpranart ได้มีการแชร์ภาพความน่ารักของเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรนายหนึ่ง พาน้องหมาสีขาว ที่มีเพียงแค่ 3 เดินข้ามถนนหน้าวัดพระธาตุหริภุญชัย จ.ลำพูน 

    ย้อนกลับไปเมื่อ 18 พ.ค.2562 ได้มีการแชร์ภาพความน่าประทับใจและแสดงความชื่นชม นายตำรวจคนดังกล่าว ที่ไม่เพิกเฉยต่อชีวิตของสัตว์บนท้องถนน

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับบุคคลที่ปรากฏตามภาพคือ ร.ต.ท.ภิญโญ เปนธนศักดิ์ รองสารวัตรจราจร สภ.เมืองลำพูน ที่ได้เปิดใจผ่านสื่อ โดยเล่าเหตุการณ์ดังกล่าวให้ฟังว่า "เมื่อวานที่ผ่านมา มีงานวันวิสาขบูชา และกิจกรรมการวิ่งของนักวิ่ง

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งตนเองได้รับมอบหมาย ให้ไปปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณหน้าวัดพระธาตุหริภุญชัย หลังจากปล่อยตัวนักวิ่งไปหมดแล้ว ก็เห็นสุนัขตัวดังกล่าว ซึ่งหมาที่ถูกเลี้ยงอยู่ในวัด ชื่อ “เจ้าทองขาว” ซึ่งมีความพิการเดิน 3 ขา

    ตนสังเกตเห็นว่า มันกำลังจะเดินข้ามถนน จึงเดินประกบเจ้าทองขาวไปด้วย เพราะเกรงว่ารถจะชน เจ้าทองขาว เพราะมันเดินค่อนข้างช้า และส่งมันไปอีกฝั่งของถนน ซึ่งตอนแรกก็ไม่ได้คิดอะไร ก็ทำไปเพราะความสงสารและเห็นใจสัตว์ร่วมโลก ซึ่งชีวิตสุนัข 1 ตัวก็มีค่าเช่นกัน"

 

Sponsored Ad

 

    จากนั้นไม่นานก็มีนายตำรวจรุ่นน้อง นำภาพและเรื่องราว ในโซเชียลมีเดียมาให้ดูว่ามีคนถ่ายภาพตนเองขณะพาเจ้าทองขาวข้ามถนน และมีการแชร์ชื่นชมกันในวงกว้าง ก็รู้สึกตกใจและขอบคุณที่ให้กำลังใจในการทำงาน

ที่มา : Kruchang Pongpranart , Yuy photography

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ