ลูกช้างตามติดหญิงสาวที่เคยช่วยชีวิต อ้อนขอตามไปด้วยที่ทุกที่ด้วยความรักและสำนึกบุญคุณ

คอมเมนต์:

เป็นมิตรภาพที่ลึกซึ้งและน่าประทับใจยิ่งนัก

    เรื่องราวของ Moyo ลูกช้างตัวน้อย ที่ตามติดหญิงสาวรายหนึ่งและปฏิบัติต่อเธอเสมือนเป็นแม่แท้ ๆ ของมัน หลังจากที่เธอได้ช่วยเหลือมันเอาไว้จากเหตุการณ์ที่มันกำลังจะจมน้ำ 

    Roxy Danckwerts หญิงสาวผู้ก่อตั้งศูนย์ Wild Is Life ในปี 2014 เธอบังเอิญช่วยเหลือ Moyo ลูกช้างน้อยที่ตอนนั้นมีอายุได้เพียงไม่กี่วัน แต่โชคร้ายเกือบจมน้ำหลังจากที่มันพยายามเดินข้ามแม่น้ำเพื่อตามครอบครัวของมันที่ค่อย ๆ ห่างออกไปไกล

 

Sponsored Ad

 

    Roxy รู้ดีว่าการพลัดหลงจากแม่และฝูงเป็นเรื่องยากสำหรับ Moyo ในการใช้ชีวิตอยู่เพียงลำพัง อีกทั้งในตอนนั้นมันยังมีสภาพร่างกายที่ย่ำแย่ ปกติลูกช้างควรมีน้ำหนักอยู่ที่ 90-100 กิโลกรัม แต่ Moyo มีน้ำหนักเพียง 56 กิโลกรัมเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

    ดังนั้นเธอต้องเตรียมนมจำนวน 18 ลิตรให้กับมัน เธอใช้เวลาแทบตลอดทั้งวันในการดูแล Moyo แม้กระทั่งเวลานอน เธอก็เข้ามานอนกับมัน เพื่อให้มันรู้สึกปลอดภัยและไม่เหงา Roxy พยายามอย่างมากเพื่อให้มันมีชีวิตรอดและเติบโตไปอย่างสมบูรณ์และแข็งแรง

    แน่นอนว่า Moyo ก็รับรู้ถึงความหวังดีที่เธอมีให้และสำนึกบุญคุณที่เธอคอยดูแลเอาใจใส่มันเป็นอย่างดี จนคิดว่าเธอเป็นเสมือนแม่แท้ ๆ ของมัน ทั้งออดอ้อนและตัวติด Roxy มาก ๆ ไม่ว่าเธอจะไปไหนทำอะไรมันก็จะตามไปด้วยทุกที่

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตามตอนที่มันยังเป็นลูกช้างยังอยู่ในฐานที่รับได้ จนมันมีอายุ 14 เดือน ซึ่งขนาดของมันก็โตพอสมควรแล้ว แต่มันก็ยังไม่ยอมห่างจากเธอสักที แม้ว่าเธอจะพยายามให้มันออกไปใช้ชีวิตข้างนอกบ้างก็ตาม

 

Sponsored Ad

 

.

.


    จากเหตุการณ์จมน้ำในวัยเด็กกลายเป็นปมในใจ แต่ด้วยด้วยความอดทนและให้กำลังใจของ Roxy ทำให้ Moyo ก้าวข้ามความกลัวและกล้าลงไปเล่นในน้ำอีกครั้งอย่างมีความสุข

Sponsored Ad

    แม้ว่าตอนนี้ Moyo จะไม่ใช่ลูกช้างแล้ว แต่เชื่อว่ามันจะปฏิบัติต่อ Roxy ในฐานะแม่ไปตลอดชีวิตที่เหลือของมัน หากไม่มีเธอช่วยชีวิตมันเอาไว้ บางทีมันก็อาจจะไม่มีโอกาสได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขเช่นทุกวันนี้ เป็นมิตรภาพที่ลึกซึ้งและน่าประทับใจยิ่งนัก

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ