แม่หมารับหน้าที่แม่บุญธรรมให้ลูกสิงโตน้อย 2 ตัว หลังถูกแม่แท้ ๆ เพิกเฉยไม่ยอมเลี้ยงดู

คอมเมนต์:

ดูแลอย่างดี แม้ว่าจะต่างสายพันธุ์ก็ตาม

    สุนัขมีสัญชาตญาณของความเป็นแม่สูง หลายครั้งที่เราเห็นว่าแม่สุนัขรับเลี้ยงลูกสัตว์สายพันธุ์อื่น แม้จะต่างสายพันธุ์แต่พวกมันก็รักและดูแลเหมือนลูกแท้ ๆ อย่างเช่นเรื่องราวต่อไปนี้

    เมื่อไม่นานมานี้ในอุทยาน White Lion Park เมืองวลาดีวอสตอค ประเทศรัฐเซีย สิงโตตัวเมียชื่อว่า Sirona ได้ให้กำเนิดลูกน้อย 2 ตัว แต่ดูเหมือนว่ามันไม่พร้อมที่จะเป็นแม่และพยายามทำร้ายลูกน้อยของตัวเองอีกด้วย เพื่อความปลอดภัยเจ้าหน้าที่จะเป็นต้องแยกลูกสิงโตออกมาจากแม่ และย้ายเข้าไปอยู่ในความดูแลของสุนัขเยอรมันเชพเพิร์ด

 

Sponsored Ad

 

    บุคลิกของ Sirona นั้นเป็นสิงโตที่ค่อนข้างเก็บตัว ดังนั้นเธอจึงไม่สนใจลูกน้อยของตัวเองเท่าไหร่นัก ด้วยเหตุนี้ทำให้ลูกสิงโตได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ ตัวซูบผอมลงจนน่ากังวล

    Viktor Agafonov ผู้ดูแลกล่าวว่า Sirona นั้นแตกต่างจากแม่ทั่วไป เธอไม่เพียงแค่เพิกเฉยต่อการเลี้ยงดูลูกเท่านั้น แต่เธอยังมีพฤติกรรมดุร้าย พยายามทำร้ายลูกของตัวเองอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ด้วยเหตุนี้ทำให้พวกเขาจึงจำเป็นต้องแยกลูกสิงโตออกมา และมอบให้กับ Sandra สุนัขเยอรมันเชพเพิร์ดที่เคยมีประสบการณ์ในการเลี้ยงลูกช่วยดูแล

    Sandra ผู้มากประสบการณ์ในการดูแลลูกสุนัขมาแล้วหลายตัว ในตอนแรก Sandra ไม่ชอบสัตว์ตระกูลแมว แต่หลังจากที่กลายมาเป็นแม่ มันก็ยินดีรับเลี้ยงลูกสิงโตน้อยทั้งสองอย่างเต็มใจ

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งผู้ดูแลก็คิดว่าไม่มีใครเหมาะจะเป็นแม่บุญธรรมลูกสิงโตทั้งสองได้เท่า Sandra อีกแล้ว แถมมันยังทำหน้าที่นี้ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

    ภายใต้การดูแลอย่างอย่างใกล้ชิดของ Sandra ทำให้ลูกสิงโตน้องแข็งแรงขึ้นเรื่อย ๆ ตามลำดับ 

Sponsored Ad

    "แม้ว่าการปล่อยให้สุนัขเลี้ยงลูกสิงโต จะไม่ใช้วิธีการปัญหาที่สมบูรณ์แบบที่สุด แต่ Sandra เป็นแม่ที่เยี่ยมยอดจริง ๆ !" ผู้ดูแลกล่าว

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : @lionspark.ru | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ