เธอตัดสินใจไม่ปล่อยเป็ดน้อยสิ้นใจ เก็บมาเลี้ยงที่บ้าน จนวันนี้ซุกซน แข็งแรง น่ารักมาก

คอมเมนต์:

มันจะมายืนกระดิกก้นอยู่หน้าประตูเพื่อต้อนรับกลับบ้านเป็นประจำ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    ทาสสัตว์เลี้ยงทั้งหลายจะรู้สึกอบอุ่นหัวใจที่สุดก็ตอนเมื่อกลับถึงบ้าน เปิดประตูบ้านก็จะเจอสัตว์เลี้ยงมายืนต้อนรับอยู่หน้าบ้าน ยืนสั่นหางกระดิกไปมา ในตอนนั้นทาสอย่างเราก็ต้องเข้าไปกอด ไปทักทายใช่ไหม

    สื่อต่างประเทศเปิดเผย เรื่องราวความน่ารักของ แชนเทล แกรนท์ (Chantel Grant) สาวรัฐมินนิโซตา ของสหรัฐฯ  ซึ่งเป็นเจ้าของเรื่องราวในวันนี้ เธอเป็นผู้ช่วยชีวิตเจ้าเป็ดตัวนี้เอาไว้ ในระแวกนั้นจะพบเห็นเป็ดป่าพันธุ์นี้มากมาย ทำให้ไม่มีคนอยากจะนำเป็ดพันธุ์นี้ไปเลี้ยง แต่แชนเทลทำใจไม่ได้ที่จะทิ้งมันไว้แบบนั้น จึงอาสานำมันไปดูแล เพราะหาปล่อยทิ้งไว้อาจช่วยเหลือมันไม่ทันเวลาก็เป็นได้

 

Sponsored Ad

 

    เรื่องราวมีอยู่ว่า มีแม่เป็ดตัวหนึ่งออกไข่บริเวณใกล้สวนหลังบ้าน แต่ผ่านไปไม่นาน แม่เป็ดก็พาลูกเป็ดตัวอื่นๆ ที่ฟักเป็นตัวแล้วเดินจากไป แต่เหลือไข่อีก 1 ฟอง ที่ยังไม่ได้ฟักเป็นตัวออกมา แชนเทล พยายามเดินออกตามหาแม่เป็ดตัวนั้น แต่ก็ไร้วี่แวว เธอไม่รู้จะทำอย่างไรดี จึงได้โทรไปขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ศูนย์กู้ภัยสัตว์

 

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อโทรไปเจ้าหน้าก็ตอบเธอว่า เนื่องจากเป็ดพันธุ์นี้ เป็นสายพันธุ์ต่างถิ่นที่เข้ามารุกราน พวกเขามีหนทางเดียวคือ จะการุณยฆาตมัน เมื่อแชนเทลได้ยินดังนั้นก็ทำใจไม่ได้ จึงตัดสินใจที่จะดูแลรอจนมันฟักเป็นตัว

    เธอตั้งชื่อเจ้าเป็ดตัวนี้ว่า พิทูเนีย (Petunia) แชนเทลดูแลมันอย่างดี จนตอนนี้มันกลายเป็นเจ้าหญิงของบ้านไปแล้ว มีห้องนอนส่วนตัว มีเตียงนอนแสนนุ่ม มันชอบที่นี่มาก มันมักบินไปมาทั่วห้องนอนของตนเอง มันมีชีวิตที่มีความสุขมาก และเจ้าพิทูเนียมักจะมายืนรอกระดิกก้นหน้าประตูบ้านเป็นประจำ เมื่อได้ยินเสียงแชนเทลกลับมา เหมือนน้องหมาเลยใช่ไหม

 

Sponsored Ad

 

    พิทูเนีย ยิ่งโตก็ยิ่งมีนิสัยที่น่ารักมาก มันชอบกินขนมมากด้วย ตอนนี้อายุมันก็มากขึ้นแล้ว แชนเทลรู้สึกดีใจ ที่วันนั้นตัดสินใจรับมันมาเลี้ยงและดูแลจนถึงทุกวันนี้ มันเป็นเหมือนส่วนหนึ่งของบ้านไปแล้ว


ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : happyday543 | เรียบเรียงโดย ชวนกันยิ้ม

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ