เมียร์แคตหลงฝูง ถูกช่วยไว้จากการเป็นแค่ของเล่นคน ไม่โดดเดี่ยวหลัง "พี่แมว" มอบความอบอุ่นให้

คอมเมนต์:

ขอให้เป็นเพื่อนรักกันไปนานๆ นะคะ

        หลายต่อหลายครั้งที่เรามักจะได้ยินเรื่องราวของสัตว์ต่างสายพันธุ์ ที่สามารถมาเป็น "เพื่อน" กันได้ แต่สำหรับเจ้า "เมียร์แคต" ตัวนี้ อาจไม่ได้คิดแค่ว่ามันเป็นเพื่อน แต่คือสายพันธุ์เดียวกัน เพราะไม่ว่าจะทำกิจกรรมอะไร กินอะไร มันก็จะตามติด "แมว" เสมอๆ

        โดยส่วนใหญ่แล้วเมียร์แคตเป็นสัตว์ป่าที่อาศัยอยู่ตามทะเลทราย Kalahari หรือ Namibian รวมทั้งในภูมิภาคอื่นๆ ของแอฟริกา และส่วนน้อยที่จะอาศัยอยู่ในแหล่งอากาศเย็น อย่างเช่นรัสเซีย นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเมียร์แคตที่ชื่อ เซอร์ย่า จึงพิเศษกว่าเมียร์แคตตัวไหนๆ เพราะมันอาศัยอยู่ในบ้านของหญิงสาวชื่อ Ekaterina Kuraeva ที่เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

 

Sponsored Ad

 

        จริงๆ แล้วเซอร์ย่าถูกรับเลี้ยงมาจากสวนสัตว์มอสโก เพราะเจ้าของมันไม่อยากให้มันลงเอยด้วยการเป็นเพียงของเล่นของผู้คน ปกติแล้วไม่มีใครอยากรับเมียร์แคตมาเป็นสัตว์เลี้ยง เพราะพวกมันไม่ค่อยให้ความบันเทิง เป็นสัตว์ที่ค่อนข้างน่าเบื่อ และมักจะอยู่กันเป็นกลุ่ม

 

Sponsored Ad

 

        แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าการมาอยู่ในบ้าน Ekaterina จะทำให้เซอร์ย่าจากเพื่อนฝูงและต้องอยู่อย่างโดดเดียวเพียงลำพัง…เนื่องจากที่บ้านของ Ekaterina มีแมวอ้วนชื่อ ไนซ์ ที่ทำหน้าที่เพื่อนให้กับเซอร์ย่า

        นี่ถือเป็นมิตรภาพที่ค่อนข้างแปลก เพราะสัตว์สองชนิดนี้ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกันทางพันธุกรรม แต่มันน่าทึ่งที่ทั้งคู่เป็นเพื่อนรักกันมานานถึง 6 ปีแล้ว ตอนที่พบกันครั้งแรกไนซ์ อายุ 2 ขวบ ส่วนเซอร์ย่ายังเป็นเพียงลูกเมียร์แคตตัวเล็กๆ เท่านั้น พวกมันเข้ากันได้ตั้งแต่แรกพบ และไม่เคยแยกออกจากกันอีกเลย

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้หากเพื่อนๆ เข้าไปดูในอินสตาแกรม meerkat_suren จะพบว่ามิตรภาพของทั้งคู่นั้นงดงามแค่ไหน

        นิสัยเฉพาะของเซอร์ย่านั้น คือต้องการความรัก ความสนใจมากเป็นพิเศษ ดังนั้น เมื่อไหร่ก็ตามที่เห็น Ekaterina ให้ความสนใจไนซ์มากเกินไป มันจะเข้าไปขัดขวางทันที ส่วนไนซ์จะมีนิสัยอ่อนโยน และค่อนข้างเงียบ แต่มันมีความสุขมากๆ เวลาที่เซอร์ย่าเข้ามากอด

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งคู่ใช้เวลาอยู่ด้วยกันตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน พวกมันกอดกัน เล่นด้วยกัน และงีบด้วยกัน นอกเหนือจากนี้ พวกมันจะถ่ายรูป ถ่ายคลิปน่ารักๆ เพื่อเอาใจแฟนๆ ที่ติดตามในอินสตาแกรม Ekaterina เผยว่า “ตอนรับเลี้ยง Surya ครั้งแรก ฉันค่อนข้างกังวล เพราะกลัวว่ามันจะเข้ากับแมวไม่ได้ แต่กลับกลายเป็นว่าทั้งคู่ยอมรับกันตั้งแต่แรกเจอ แน่นอนมันน่าทึ่งมากๆ สำหรับฉัน”

 

Sponsored Ad

 

        ทุกวันนี้ Ekaterina รู้สึกโชคดีมากๆ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของสัตว์เลี้ยงทั้ง 2 ตัวนี้ แค่มี Nice ตัวเดียว เธอก็มีความสุขมากๆ แล้ว แต่เมื่อ Surya เข้ามา ความสุขของเธอได้เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ที่มา : boredpanda

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ