ยายวัย 64 ต่อยหมี ช่วยชีวิตหมา หมีกัดยาย ก่อนหนีไป บาดเจ็บเล็กน้อย

คอมเมนต์:

คะ คะ คุณยาย แข็งแกร่งมากเลยค่ะ

    ที่อเมริกา คุณยายเห็นหมีวิ่งไล่หมา จึงเข้าไปช่วยหมาด้วยการต่อยหมี หมีกัดคุณยาย ได้รับบาดเจ็บแล้วหนีไป คุณยายช่วยหมาได้สำเร็จ ขอให้หายไวๆนะครับ

    เรื่องราวน่าเหลือเชื่อที่เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกา ได้รับความสนใจจนกลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลก เมื่อ ลินน์ เคลลี (Lynn Kelly) หญิงชราวัย 64 ปี ต่อสู้กับหมีดำด้วยมือเปล่า เพื่อช่วยสุนัขแสนรัก และได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

 

Sponsored Ad

 

    เคลลี เผยว่า ขณะที่เธอกำลังทำงานอยู่ในสวนหลังบ้าน ซึ่งอยู่ติดกับชายแดนมลรัฐนิวแฮมป์เชียร์ จู่ ๆ น้องหมาของเธอก็เริ่มเห่าและวิ่งเข้าไปในป่า 

    หลังจากนั้นไม่นาน สุนัขก็วิ่งออกมาจากป่าโดยมี "หมีดำ" วิ่งไล่ตามมา ก่อนที่หมีจะเห็นเธอและลุกขึ้น ซึ่งเธอก็พยายามยืนให้สูงที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่หมีตัวสูงกว่าเธอประมาณ 1 ฟุต 

 

Sponsored Ad

 

    เคลลี เผยว่า เธอต้องเผชิญหน้า ต้องสู้ ไม่วิ่งหนี และไม่แสดงท่าทางหวาดกลัว เพราะคิดว่ายังไงหมีก็ไล่ตามมาตะครุบเธอได้ ก่อนจะตัดสินใจใช้มือเปล่าต่อยไปที่จมูกของหมี 

    ก่อนที่หมีจะตกใจและกัดเข้าที่มือขวา จากนั้นก็ปล่อยมือและรีบวิ่งเข้าไปในป่า โดยที่น้องหมาของเธฮไม่ได้รับอันตรายใดใด ส่วนเคลลีถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เพื่อรักษาบาดแผล ซึ่งโชคดีมากที่เธอได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น 

    ทางด้านเจ้าหน้าที่ได้ให้คำแนะนำว่า หากหมีให้รักษาระยะห่าง อย่าก่อกวนหรือยั่วยุ สำหรับเจ้าของสุนัข หากมีการเผชิญหน้าอย่าเข้าไปขวางระหว่างสุนัขกับหมี เพราะอาจเกิดอันตรายได้และอาจจะไม่โชคดีเหมือนเคลลี

ที่มา : nypostmetro

บทความที่คุณอาจสนใจ