ภาพของนกน้อยตัวหนึ่งที่มี "ขนหงอน" ไม่เหมือนใคร เท่โดนใจจนชาวเน็ตต้องเข้ามาแซว

คอมเมนต์:

เหมือนตัวการ์ตูน "แบดแบดมารุ" ในชีวิตจริงเลย

    ภาพของนกน้อยตัวหนึ่งที่กำลังได้รับความสนใจจากชาวเน็ตจำนวนมาก เพราะไปสะดุดตาเข้ากับขนหงอนบนหน้าผากของมัน จนหลายคนที่ได้เห็นต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า เหมือนตัวการ์ตูน "แบดแบดมารุ" ในชีวิตจริงเลย

    Molly Wu เผยว่า ที่บ้านของเธอเลี้ยงนกเอี้ยงหงอนสุดน่ารักจำนวน 2 ตัว หนึ่งในนั้นมีเจ้าตัวหนึ่งชื่อว่า คิวคิว นิสัยชอบอยู่กับมนุษย์ แม้ว่าจะชอบทำหน้าตาเคร่งครึม แต่ในความเป็นจริงแล้วมันเป็นนกที่ขี้อ้อนสุด ๆ ไปเลยล่ะ

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อไม่กี่วันก่อน Molly เพิ่งซื้อหมอนนวดใหม่และให้เจ้าคิวคิวลองใช้งานดู แต่ไม่คิดว่ามันจะตกหลุมรักทันทีที่ใช้ สบายมากจนเผลองีบไป พอตื่นขึ้นมาสภาพขนหงอนที่อยู่บนหัวของมันก็กลายเป็นแบบนี้ไปซะแล้ว

    ดูไปดูมาก็มีส่วนคล้ายตัวการ์ตูน "แบดแบดมารุ" อยู่เหมือนกันนะ แม้ว่าต้นแบบตัวการ์ตูนจะเป็นนกเพนกวินก็ตาม แต่พอเอารูปมาเปรียบเทียบก็ยิ่งเหมือน ทั้งจนสีดำ ปากสีเหลือง ที่สำคัญคือ ขนหงอนบนหัวยังเหมือนกันเป๊ะเลย

    Molly เผยว่า ที่ขนหงอนบนหัวของเจ้าคิวคิวเป็นแบบนี้ก็เพราะ ขนหงอนของมันแยกออกเป็นสองแฉกขณะวางหัวลงบนหมอนนวดนั่นเอง

 

Sponsored Ad

 

.

    Molly ยังกล่าวอีกว่า "คิวคิว"เป็นนกเอี้ยงหงอน เพศเมียวัย 9 ปี มีบุคลิกที่น่ารัก ชอบอยู่ร่วมกับมนุษย์ ทุกครั้งที่เธอปล่อยมันออกจากกรง มันก็จะออกมาเล่นซน กัดของเล่น สร้างความปั่นป่วนให้กับเธอได้ตลอดเวลา

 

Sponsored Ad

 

    ด้านชาวเน็ตหลังจากได้เห็นภาพของเจ้าคิวคิว ก็ตกหลุมรักมันตั้งแต่แรกเห็นและเข้ามาคอมเมนต์ชมว่า "น่ารักมาก", "เหมือนตัวการ์ตูนแบดแบดมารุเลย" บางคนก็บอกว่า "นี่มันไม่ใช่นกเอี้ยงหงอน แต่มันคือนกเพนกวิน!"

    Molly Wu ยังได้กล่าวทิ้งท้ายถึงคนที่อยากเลี้ยงนกเลี้ยงหงอนด้วยว่า ถ้าคิดจะเลี้ยงนกเอี้ยงหงอน ก็ต้องมีความรับผิดชอบและต้องอดทน ต้องคอยดูแลพวกเขาตลอดเวลา อย่าปล่อยปะละเลยเพียงเพราะพวกเขาพูดไม่ได้ และไม่ควรเลี้ยงระบบเปิด เพราะอาจจะถูกสัตว์อื่นโจมตีและทำร้ายได้ ไม่เพียงแค่นกเท่านั้น แต่สัตว์อื่น ๆ ก็เช่นกัน ถ้าคิดจะเลี้ยงแล้ว ก็ต้องดูแลพวกเขาให้ดี

ที่มา : 帥哥多蛋 &皮妹Q蛋ettoday | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ