เจ้าของร้าน หมดหวังกลับยิ้มได้ ตั้งใจจะปิดกิจการ แต่สวรรค์โปรด ลูกค้าให้ทิป 9 หมื่นบาท

คอมเมนต์:

ไม่คิดว่าจะได้ เจ้าของร้าน ปล่อยโฮ #ลูกค้าคนสุดท้ายช่วยชีวิต ควักทิปให้ 9 หมื่นต่อลมหายใจ

    เรื่องราวดีดีในวันนี้ ที่กำลังกลายเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ ที่เกิดขึ้นกับเจ้าของร้านอาหาร ที่จู่ ๆ ลูกค้าได้ควักเงินเกือบแสนบาทให้ทิปก่อนจะปิดร้านชั่วคราว

    เมื่อไม่กี่วันที่ผ่าน ด้วยสถานการณ์โลก ทำให้ร้านอาหารและธุรกิจต่าง ๆ ต้องปิดตัวลงไปแล้วมากมาย และเหตุการณ์นี้กำลังจะเกิดขึ้นกับร้านอาหารร้านนี้ที่มีพนักงานแค่ 4 คน ที่ตั้งอยู่ในรัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา

 

Sponsored Ad

 

    ร้านอาหารแห่งนี้เปิดให้บริการตามปกติ แต่กำลังจะประกาศปิดกิจการชั่วคราวจนกว่าสถานการณ์บ้านเมืองจะดีขึ้น เพราะลูกค้าน้อยซะเหลือเกิน จนแบกรับภาระค่าใช้จ่ายไม่ไหว

 

Sponsored Ad

 

    แต่ค่ำคืนอันเงียบเหงาก็มีลูกค้าคนนึงเข้ามากินอาหารในราคา 7 ดอลลาร์ (213 บาท) เขานั่งอยู่สักพักก็ไปจ่ายเงิน แต่ตอนจ่ายเงินเขาควักเงินจ่ายตามราคา และควักเงินเพิ่มให้อีก 3,000 ดอลลาร์ (91,000 บาท) และเดินออกไปจากร้านอย่างสบายใจ

    แต่เจ้าของร้านก็ได้วิ่งตามชายคนนั้นออกไป เพราะคิดว่าเขาจ่ายเงินผิด แต่ลูกค้าได้บอกให้รู้ว่า เงินนี้เขาตั้งใจมอบให้เอาไว้ใช้จ่ายตอนที่ปิดร้าน พร้อมกับบอกว่าเอาเงินนี้แบ่งให้พนักงานคนอื่นด้วย เขาได้อวยพรให้เจ้าของร้านโชคดีและบอกว่าจะกลับมาอุดหนุนใหม่ในวันทีร้านเปิด

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าของร้านยืนน้ำตาไหล เพราะประทับใจ ซาบซึ้งและรู้สึกยินดีในเหตุการณ์นี้เป็นอย่างมาก เขาเลยจะเอาเรื่องนี้ไปโพสต์ลงไปเฟสบุ๊ก แต่ลูกค้าขอไว้ถ้าจะโพสต์ก็ขอให้ปิดชื่อไว้ เพราะเขาไม่อยากเป็นจุดสนใจของคนอื่น

    ด้านพนักงานในร้านทุกคนก็ตกใจเช่นกัน หลังรู้เขาตั้งใจมอบเงินก้อนนั้นให้ พร้อมกับร้องไห้ในเรื่องดีดีที่เกิดขึ้น เพราะสิ่งที่เขาทำมันเป็นเหมือนกับแสงสว่างที่ส่องมาในช่วงเวลาที่หมดหวัง ทำให้ทุกคนมีกำลังใจสู้ไปด้วยกันอีกครั้ง

ชมคลิปข่าว

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : Brendan Ring

บทความที่คุณอาจสนใจ