ฮัสกี้ถูกขโมยหายไปนาน 2 ปี แต่ไม่ยอมแพ้ตามหาจนได้พบอีกครั้ง ตื่นเต้นหนักจนหยุดแกว่งหางไม่ได้

คอมเมนต์:

ดีใจด้วยนะ 2ปีที่ตามหาไม่สูญเปล่า

หมายเหตุ:สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

   สำหรับบางคนแล้ว สุนัขไม่ใช่แค่เพื่อน แต่มันคือครอบครัว คือคนสำคัญที่มีความหมายกับชีวิต ดังนั้น เมื่อพวกมันหายไป พวกเขาจึงตามหามันอย่างสุดความสามารถ แม้ต้องแลกด้วยอะไรก็ตาม เช่นเดียวกับเจ้าฮัสกี้ Semper ที่หายไปเมื่อ 2 ปีก่อน…

   เรื่องราวนี้เริ่มขึ้นเมื่อ Kameroun Mares จากฟลอริด้า เมื่อเธอต้องเข้ารับเคมีบำบัดในช่วงฤดูร้อนปี 2013 ตอนนั้นสิ่งที่หญิงสาวต้องการมากที่สุดคือความรักและกำลังใจจากเพื่อน ดังนั้น เมื่อได้พบกับไซบีเรียนหนุ่ม เธอจึงตัดสินใจรับมันเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว

 

Sponsored Ad

 

   เธอได้ตั้งชื่อให้เจ้าหมาว่า Semper Fidelis หรือเรียกสั้นๆ ว่า Semper ตั้งแต่นั้นมา มันก็กลายเป็นเพื่อที่ซื่อสัตย์ของเธอ และเป็นกำลังใจสำคัญที่ช่วยให้เธอต่อสู้กับมะเร็ง

   กระทั่งปี 2016 Mares ต้องไปรักษาตัวที่แคลิฟอร์เนีย โชคดีที่เพื่อนร่วมห้องอาสาดูแล Semper ให้ในช่วงที่เธอไม่อยู่ แต่หลังจากไปได้ไม่นาน รูมเมทก็โทรมาบอกว่าเจ้าฮัสกี้หายตัวไป

 

Sponsored Ad

 

   เมื่อหญิงสาวกลับมา เธอออกตามหาเจ้าหมาทุกหนทุกแห่ง ในปีต่อมา เธอต้องย้ายไปอยู่แคลิฟอร์เนีย แต่หญิงสาวก็ยังพยายามติดต่อศูนย์พักพิงต่างๆ ในฟลอริด้าอยู่เสมอ เผื่อว่าพวกเขาจะพบเพื่อนรักของเธอ

   ไม่เพียงเท่านั้น เธอยังติดประกาศ โพสต์ในเฟซบุ๊ก และไปไล่ดูตามสถานที่ต่างๆ กว่า 15 ที่ ที่เธอเคยไปกับ Semper และรอโทรศัพท์จากใครบางคนทุกวัน Mares เป็นห่วงเพื่อน 4 ขามาก ในที่สุดเธอก็ได้ติดต่อไปยังนักสืบเอกชน Ana Campos เพื่อขอให้ช่วยตามหา Semper

 

Sponsored Ad

 

   ขณะเดียวกัน Mares ก็ได้ตรวจสอบชิพของน้องหมาที่ได้ลงทะเบียนไว้ตอนที่มันอายุได้ 3 เดือน ตอนนั้นเองที่เธอพบว่ามีผู้หญิงคนหนึ่งเพิ่มชื่อตัวเองในชิพของ Semper เมื่อวันที่ 11 เมษายน ปี 2016

   เห็นได้ชัดว่าคนที่รับทำข้อมูลในชิพ ไม่ได้ตรวจสอบประวัติหรือเจ้าของของน้องหมาเลย เท่านั้นยังไม่พอ Campos ยังพบ Semper ถูกประกาศขายผ่านเว็บไซต์ Craigslist ประมาณ 6,500 บาท ทั้งหมดนี้เป็นเหตุผลว่าทำไม Mares ถึงไม่ได้รับการติดต่อเลย แม้จะพยายามค้นหาทุกวิถีทางก็ตาม

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อทราบข้อเท็จจริงแล้ว Campos พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ดำเนินการกับคนที่แอบอ้างเป็นเจ้าของของ Semper และพามันกลับไปหา Mares ในที่สุด เมื่อวันก่อน Semper กับ Mares ก็ได้กลับมาเจอกัน ทั้งคู่ดีใจมากเมื่อได้เจอกันครั้งแรกในรอบ 2 ปี หญิงสาวดีใจจนน้ำตาซึม ในขณะที่น้องหมาตื่นเต้นจนไม่สามารถหยุดแกว่งหางได้

   นี่คงเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดและมีความหมายที่สุดสำหรับทั้งคู่ Semper ยังจำสมาชิกครอบครัวทุกคนได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงคำสั่งต่างๆ ที่ครอบครัวเคยสอน และคำที่หญิงสาวใช้กับมันบ่อยที่สุดคือ ‘กลับบ้าน’

 

Sponsored Ad

 

   2 ปี ก่อน Semper อาจจะไม่ชอบคำนี้ เพราะนั่นหมายถึงหมดเวลาสนุกแล้ว แต่วันนี้ เมื่อเจ้าของบอก ‘กลับบ้าน’ มันดูมีความสุขและตื่นเต้นมาก

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก thedodo/catdumb

บทความที่คุณอาจสนใจ