รีวิวแม่ผู้บอกว่าไม่เลี้ยง แต่ล่าสุดพอแมวมีหลานให้ อุ้มพาไปอวดบ้านโน้นทีบ้านนี้ที พร้อมเลื่อนขั้นให้เป้นลูกคนเล็ก

คอมเมนต์:

ใจคนเรานี่มันเปลี่ยนไปง่ายจริง ๆ เลยว่าไหมคะ?

    พ่อแม่หรือผู้ใหญ่หลายท่านมักจะปฏิเสธเสียงแข็งเมื่อลูกหลานอยากเลี้ยงสัตว์ โดยให้เหตุผลว่าไม่อยากเป็นภาระ แต่ลึก ๆ แล้วพวกท่านอาจจะกลัวการจากลา หากได้รักได้ผูกพัน ก็คงทำใจไม่ได้เมื่อสัตว์เลี้ยงต้องหมดอายุขัยไปก่อน 

    แต่ถึงอย่างไรก็ตามถึงแม้จะบ่นหรือห้ามปรามขนาดไหน ลูกหลานจอมดื้อก็พาน้องหมาน้องแมวเข้าบ้านอยู่ดี สุดท้ายพ่อแม่ก็จะใจอ่อน ยอมให้เลี้ยงและสุดท้ายก็จะหลงจนโงหัวไม่ขึ้น ถ้ายกมรดกได้คงยกให้ไปแล้ว

    อย่างเช่นเรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Nanthakarn Rm ที่ได้นำเรื่องราวของคุณแม่ผู้เคยบอกว่าไม่เลี้ยง แต่สุดท้ายพอแมวคลอดก็อุ้มลูกแมวไปอวดบ้านโน้นทีบ้านนี้ที  คนเป็นลูกก็ได้แต่ขำ จากคนที่บอกว่าไม่เอาไม่เเลี้ยง สุดท้ายก็ไม่รอด

 

Sponsored Ad

 

    ยิ่งตอนน้องแมวของเธอคลอดลูก ทั้งเธอและแม่ต่างก็ช่วยกันดูแลอย่างใกล้ชิด และนั่นก็คงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้แม่เริ่มเปิดใจและเอ็นดูน้องมากขึ้น จากเมื่อก่อนบอกห้ามเอาแมวเข้ามาในห้าม ทุกวันนี้เป็นคนอุ้มน้องเข้าไปนอนด้วยทุกวัน 

 

Sponsored Ad

 

    แถมไม่ยอมให้เรียกแมวว่าน้อง ให้เรียกว่าลูกคนเล็ก เพราะมีลูกเพิ่ม เลื่อนขั้นให้แล้วเรียบร้อย ตอนนี้ลูกแท้ ๆ ก็ได้แต่กลัวว่าจะต้องแย่งชิงสมบัติกับลูกคนเล็ก ไม่รู้ว่าจะเหลือตกถึงเธอเท่าไหร่


 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งงานนี้ทาสแมวที่อยู่ในกลุ่มยังได้เข้ามาคอมเฟิร์มเพิ่มเติมอีกเสียงว่า "เดี๋ยวสักพักแม่ก็จะเรียกทนายมาคุยเรื่องแบ่งมรดกค่ะ" บ้างก็บอกว่า "อดทนหน่อยนะครับ ระวังอย่าไปขัดใจแมวนะครับ เดี๋ยวจะโดนให้ออกจากบ้าน ในกลุ่มนี้โดนกันเยอะ ลูกแท้ๆ แพ้แมวเนี่ยแหละครับ" , "เหมือนชักศึกเข้าบ้านไงก็ไม่รู้"

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ยังมีทาสแมวอีกจำนวนมากได้มาแชร์เรื่องราวของตัวเองที่เจอมาเหมือนกับเจ้าของโพสต์ โดนพ่อแม่ดุ บอกว่าไม่เลี้ยงเป็นภาระ ให้นำไปทิ้งเดี๋ยวนี้! ตัดภาพมาที่ตอนนี้นั่งคุยกับแมวแล้วจ้า

    เรียกได้ว่าความน่ารักไร้เดียงสาของลูกแมวทั้งหลายสามารถมัดใจคุณพ่อคุณแม่ได้ในทันที แถมดูท่าว่าจะรักจะหลงซะเหลือเกิน มีเอาไปอวดเพื่อนบ้านด้วยว่ามีลูกเพิ่ม งานนี้ลูกในไส้ก็ตกกระป๋องไปแล้วเป็นทีเรียบร้อยจ้าา

ที่มา : Nanthakarn Rm

บทความที่คุณอาจสนใจ