เปิดใจ "แจง วราพรรณ" นักแสดงรุ่นใหญ่วัย 54 หลังเจอเนื้อร้าย ห่างจากวงการ ขอหันพึ่งธรรมะ

คอมเมนต์:

"อะไรมันจะเกิดก็เกิด เราแค่อยู่กับความจริง" /แจง วราพรรณ ขอเป็นกำลังใจให้ค่ะ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    อีกหนึ่งนักแสดงรุ่นใหญ่ ที่เคยฝากฝีไม้ลายมือไว้ในละครเรื่องดังหลายเรื่อง เช่น กรงกรรม จนทำเอาแฟนละครต่างคอยลุ้นไปตามๆ กัน สำหรับ "แจง วราพรรณ หงุ่ยตระกูล" ที่หลังจากหายไปจากหน้าจอละคร เธอก็กลับมาเปิดใจถึงชีวิตล่าสุด ผ่านทางรายการต้มยำอมรินทร์

    โดย แจง วราพรรณ กล่าวว่าตัวเองเป็นมะเร็งเต้านม ใช้เวลารักษามากว่า 5 ปี แต่ก็ผ่านมาได้เพราะมีธรรมะคอยเยียวยาจิตใจ และโรคนี้ก็ไม่รู้ว่าจะกลับมาเป็นอีกเมื่อไหร่ พร้อมทั้งยังขอเคลียร์กระแสข่าวที่บอกว่าตัวเองเลือกรับงาน

 

Sponsored Ad

 

    แจง วราพรรณ เปิดใจว่า ก่อนหน้านี้ตนเองก็ปฏิบัติธรรมอยู่แล้ว ไปปีละครั้งสองครั้ง จากนั้นจึงรู้ว่าเป็นมะเร็งเต้านม ใครที่เป็นก็จะรู้ว่ามันกระทบใจหนักมาก ต้องยอมรับความจริงให้ได้ และไปรักษา ตอนนั้นผมร่วง รับเคมีบำบัด ไปผ่าตัดจนสุดท้ายหมอก็บอกว่าหายแล้ว จุดนี้คือหายแล้ว คำนี้มันก็สอนอะไรหลายอย่าง ว่าเมื่อก่อนเราใช้ชีวิตเปลืองแค่ไหน ทำงานหนัก นอนน้อย กินอาหารไม่มีประโยชน์

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับจุดที่ทำให้เธอกลายมาเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงคนหนึ่งในรายการบันเทิง เริ่มมาจากที่ได้ไปแสดงละครเวทีที่โรงแรมมณเฑียร ชื่อเรื่อง คุณหญิงอมราภา ที่ต้องเล่นอยู่เป็นเดือนๆ การแสดงของคุณแจงเข้าตาพี่อุ้ย เกรียงไกร อุณหะนันทน์ และลองเรียกให้ไปแสดงละครเวทีด้วย กระทั่งด้วยความสามารถ ทำให้เธอได้รับรางวัลหน้ากากทองคำ บทสมทบหญิง

    หลายคนอาจจะหาว่าเป็นนักแสดงที่เลือกงาน ถ้าเรื่องไหนไม่ให้ข้อคิดดีๆ กับคนดู จะหยิ่งเชิดใส่ ไม่รับเล่นเลย คุณแจงกล่าวว่า ก็ไม่ได้จริงทั้งหมด เพราะทุกเรื่องให้ข้อคิดอยู่แล้ว แต่ก็มีบางเรื่องที่นานเกินไป จนคนดูเขาไม่ได้ดูตลอด ไม่ได้ข้อคิด

 

Sponsored Ad

 

    ปัจจุบัน คุณแจงเป็นทั้งเจ้าแม่ออแกไนซ์และยูทูบเบอร์ ทำร่วมกับใหม่ ณัฐฐา คุณแจงเล่าว่า ไหนๆ ก็วัย 50 อัพแล้ว ก็อยากทำรายการอะไรที่ไม่จริงจัง ไปกิน ไปวัด ถ่ายทอดวิถีชีวิตไลฟ์สไตล์ เป็นรายการแบบพากินพาเที่ยว

    เรียกได้ว่า ทางโลกก็ใช้ชีวิต ทางธรรมก็ใช้ คุณแจงกล่าวว่าพยายามทำให้พอดีกัน เพราะจริงๆ วัยแบบนี้ไม่ควรไปทางไหนสุด แต่อีกสักพักก็ไม่แน่ เพราะวางแผนเรื่องธุรกิจไว้แล้ว

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : ต้มยำอมรินทร์

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ