รู้จัก "น้องเจได" พี่เลี้ยงหมา-แมวในวัด แม้ร่างกายไม่สมบรูณ์เหมือนคนทั่วไป แต่หัวใจเปี่ยมด้วยรัก

คอมเมนต์:

แม้จะเกิดมาพร้อมภาวะที่ไม่สมบูรณ์ทางร่างกายและสมอง แต่ทว่าจิตใจของน้องนั้นสูงส่งยิ่งนัก

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ     

    บนโลกใบนี้มีหลายคนที่ไม่ได้เกิดมาเพียบพร้อม สมบูรณ์เหมือนคนทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของร่างกาย สติปัญญา และสถานทางสังคม แต่นั่นไม่ใช่ปัจจัยสำคัญ เพราะคุณค่าของคนเราอยู่ที่จิตใจ ความคิด และการกระทำต่างหาก

    เหมือนเรื่องราวของ "น้องเจได" แม้จะเกิดมาพร้อมภาวะที่ไม่สมบูรณ์ทางร่างกายและสมอง แต่ทว่าจิตใจของน้องนั้นสูงส่งยิ่งนัก และควรค่าแค่การนำมาเป็นแบบอย่างในการดำเนินชีวิต

 

Sponsored Ad

 

    อย่างที่เรารู้กันอยู่แล้วว่าในวัดนั้นมักจะเต็มไปด้วยหมาแมวที่ถูกนำมาปล่อยบ้าง ได้รับการช่วยเหลือบ้าง รวมทั้งสัตว์จรจัดที่เข้ามาอยู่เอง แน่นอนว่าพวกมันเหล่านี้ต้องการการดูแล เลี้ยงดู เพื่อความอยู่รอด แต่ลำพังพระในวัดเองคงดูแลไม่ทั่วถึง โดยเฉพาะวัดที่มีสัตว์จำนวนมากอย่างวัดที่อยู่ใกล้บ้านของน้องเจได

 

Sponsored Ad

 

     โชคดีที่น้องเจไดนั้นเป็นคนที่มีจิตใจอ่อนโยน รักสัตว์ ดังนั้น เมื่อไหร่ที่ว่าง น้องมักจะมาช่วยดูแลสัตว์ในวัดอยู่เสมอ ทั้งยังเป็นเพื่อนและพี่เลี้ยงให้พวกมันด้วย

(พี่จะดูแลน้องๆเองนะ)

 

Sponsored Ad

 

     หลวงพี่ที่วัดดังกล่าวบอกว่า "น้องเจไดจะเข้ามาอยู่ในวันตั้งแต่เช้า เพื่อเป็นพี่เลี้ยงให้กับเหล่าสัตว์ในวัด และจะกลับบ้านในเวลาเย็น น้องทำแบบนี้มานานถึง 10 ปีแล้ว"

     น้องเจไดกำลังบีบขนมแมวเลียให้เหล่าแมววัด

 

Sponsored Ad

 

     นอกเหนือจากดูแลสัตว์ในวัดแล้ว น้องเจไดยังช่วยงานวัดทุกอย่าง เรียกได้ว่า งานบุญไม่เคยขาด และน้องก็ทำได้ดีทุกงานเสมอ

 

Sponsored Ad

 

     สำหรับหมา-แมวในวัดนั้น เมื่อเห็นเจไดเดินเข้ามา พวกมันจะรีบวิ่งไปต้อนรับเขาด้วยความดีใจ จนทุกวันนี้ทั้งน้องเจไดและเหล่าหมา-แมว กลายเป็นเพื่อนซี้กันไปแล้ว

     การได้เห็นน้องเจไดกับหมา-แมว เล่นด้วยกัน เป็นภาพที่ชวนอบอุ่นหัวใจมากๆ เพราะมันแสดงให้เห็นถึงหัวใจอันบริสุทธิ์ของคนคนหนึ่ง ที่ควรค่าแก่การชื่นชมและนำมาเป็นแบบอย่างมาก

 

Sponsored Ad

 

     ทั้งหมดนี้คือตัวตนที่แท้จริงของน้องเจได และเราเองก็ไม่รู้จะบรรยายอะไรนอกเหนือจากนี้อีกแล้ว เอาเป็นว่าให้ภาพต่อไปนี้เล่าเรื่องก็แล้วกันนะ

Sponsored Ad

.

     โมเมนต์น่ารักของน้องเจไดกับเหล่าหมาวัด

    ค่ำแล้ว แต่พี่ก็อยู่เป็นเพื่อนเล่นน้องได้นะ

    ถึงเวลาอาหารแล้ว แมว ตูบทั้งหลาย

    เจไดรักทุกตัวเท่าๆกันนะ

.

.

    เหนื่อยแล้ว ขอนั่งพักแป๊บนะ

    เรียกได้ว่าเป็นภาพแห่งความประทับใจจริง การทำความดีจำเป็นต้องเสียเงินทองมากมายก็ทำดีได้ เหมือนเช่นน้องเจไดคนนี้ ขอให้ความดีที่น้องทำส่งผลให้น้องมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงนะคะ

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิก !!!! <<<<<

ที่มา : catdumb, พระอำนาจ วรญาโณ

บทความที่คุณอาจสนใจ