ฮีโร่ทีมดับเพลิง ทำ CPR กู้ชีวิตแมว 14 ตัว ภายหลังเจอเหตุไม่คาดฝัน จนฟื้นสติกลับมาได้อีกครั้ง

คอมเมนต์:

ขอชื่นชมและยกย่องฮีโร่ทีมดับเพลิงทุก ๆ คนเลยค่ะ

    ภาพไวรัลชวนน้ำตาซึม เมื่อเหล่าเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยช่วยกัน CPR กู้ชีวิตน้องแมวหลังเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นในที่พักอาศัย ทำให้เห็นว่าทุกชีวิตก็มีค่าไม่แพ้กัน โซเชียลพากันยกย่อง ขอบคุณที่ไม่มองข้ามชีวิตน้อย ๆ ทั้ง 14 ตัว

    ในช่วงเช้าของวันหนึ่งทีมกู้ภัยของหน่วยงานป้องกันพลเรือนสิงคโปร์ได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้ที่ย่านที่พักอาศัย Block 422 บนถนนฟาจาร์ ย่านบูกิต ปันจัง ทางตะวันตกของสิงคโปร์ จีงได้รีบรุดเข้าไปยังที่เกิดเหตุเร่งให้การช่วยเหลืออย่างรวดเร็ว จนกระทั่งเหตุการณ์ทุกอย่างคลี่คลายลง

 

Sponsored Ad

 

    ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะพบน้องแมวจำนวนกว่า 14 ตัว นอนหมดสติอยู่ที่บริเวณชั้น 2 ของอาคาร นับว่าเป็นโชคดีที่ที่นักดับเพลิงบางรายได้รับการฝึกฝนให้มีความสามารถด้านเทคนิคการแพทย์ฉุกเฉิน ทำให้สามารถรับมือและช่วยเหลือน้องแมวไว้ได้ทัน 

    นักดับเพลิงช่วยกันให้ออกซิเจนและทำ CPR กู้ชีพให้กับแมว ในที่สุดแมวก็ฟื้นสติกลับมาได้อีกครั้ง แต่น่าเศร้าที่มี 1 ตัวไม่สามารถยื้อชีวิตของมันเอาไว้ได้ ซึ่งชาวเน็ตจำนวนมากต่างก็เข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทุก ๆ คน แม้จะเศร้าที่ไม่สามารถช่วยชีวิตน้องแมวอีก 1 ตัวไว้ได้ แต่เท่านี้ก็สุดยอดมาก ๆ แล้ว ขอบคุณฮีโร่ของเรา ขอบคุณที่ช่วยชีวิต ไม่ว่ามนุษย์หรือสัตว์ ทุกชีวิตล้วนมีค่า 

    เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้อพยพประชาชนออกมาจากจุดเสี่ยงอันตรายจำนวน 20 คน ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้ กำลังอยู่ระหว่างดำเนินการสอบสวน หาต้นเหตุของเพลิงไหม้ 

ที่มา : worldofbuzzstraitstimes

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ