เมื่อบ้านไม่ใช่เซฟโซน เด็กชายวัย 9 ขวบ เลยหอบแมวแสนรักหนีออกจากบ้านไปด้วยกัน

คอมเมนต์:

ขอบคุณพลเมืองดีที่ไม่นิ่งเฉย

    ย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นเดือนธันวาคม เพจแมวโรงพัก ได้เผยแพร่เรื่องราวของเด็กชายวัย 9 ขวบ หนีออกจากบ้านพร้อมกับแมวแสนรัก โชคดีพลเมืองดีเข้ามาช่วยเหลือและติดต่อคุณยายให้มารับตัวน้องและแมวกลับบ้าน

    โดยเพจได้ระบุข้อความว่า "เพราะนายคือเพื่อนที่ดีที่สุดของฉัน" พร้อมกับเล่าว่า เมื่อช่วงกลางดึกคืนวันอาทิตย์ ห้องวิทยุโรงพักบางนาได้รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดีว่า "พบเห็นเด็กชายหนีออกจากบ้าน" สายตรวจจึงเข้าไปตรวจสอบพบข้อเท็จจริงบางอย่างที่อยากมาเล่าสู่กันฟัง

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าหน้าที่สายตรวจพบว่า เด็กชายคนดังกล่าวมีอายุ 9 ขวบ ออกจากบ้านมาพร้อมกับแมวส้มขาว 1 ตัว จากการพูดคุยสอบถามพบว่า ทางบ้านมีปัญหานิดหน่อย เลยตัดสินใจพาแมวตัวรักออกมาจากบ้าน และภายหลังทราบว่า น้องมีแมว 2 ตัวแต่เอามาไม่ไหว อ้วนเกินเลยเลือกมาแค่ตัวเดียว

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งทางด้านแอดมินเพจแมวโรงพัก เผยว่า ตนไม่อยากตัดสินว่าที่บ้านของน้องเกิดอะไรขึ้น แต่อยากให้ทุกคนโฟกัสไปที่ความรักของน้องกับแมว ที่เลือกออกมาจากตรงนั้น ตรงที่ไม่ใช่เซฟโซนของน้องในความรู้สึก แน่นอนว่าได้ฟังและได้เห็นภาพรู้สึกสะเทือนใจอย่างบอกไม่ถูก

    หลังจากทราบเรื่องราวทั้งหมดเจ้าหน้าที่ก็ได้ติดต่อทางคุณยายของน้อง และได้มารับตัวน้องกับแมวไปอยู่ที่บ้านของคุณยายเรียบร้อยแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    ทางเพจยังกล่าวอีกว่า "เมื่อหันหน้าไปหาใครไม่ได้ มีไม่กี่ทางเลือกที่เด็กคนหนึ่งจะเลือกครับ แต่ในทางหนึ่งน้องเลือกที่จะมีแมวเข้ามาดูแลความรู้สึกตรงนี้ และแอดฯเชื่อว่า ความรักของน้องกับแมวน้อง คือความรักที่บริสุทธิ์ที่สุดที่เราเคยพบเห็นผ่านมาเลยก็ว่าได้น้า ขอบคุณเจ้าเหมียวที่ดูแลความรู้สึกของน้อง ขอบคุณพลเมืองดีที่ไม่นิ่งเฉย ขอบคุณพี่ๆจนท.ที่ประสานงานให้ผ่านไปด้วยดีและขอบคุณคุณยายที่รับน้องกลับบ้านนะครับ"

    ด้านชาวเน็ตหลังจากที่ได้อ่านเรื่องราวทั้งหมดก็รู้สึกสะเทือนใจและเศร้าใจไปตาม ๆ กัน มันน่าเศร้าที่บ้านไม่ใช่เซฟโซนของเด็กทุกคน แต่ก็ไม่อยากให้ทุกคนไปตัดสินครอบครัวของน้อง เพราะมันเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน บางทีปัญหาที่กิดขึ้นอาจจะเกิดจากความน้อยใจหรือพ่อแม่ที่ทะเลาะกันเช่นในครอบครัวทั่วไป พร้อมกับเป็นกำลังใจให้น้องและแมวและครอบครัว

ที่มา : แมวโรงพัก

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ