เจ้าของร้อนใจ ตูบหลงป่านาน 9 วัน ออกตามหาเท่าไหร่ก็ไม่พบ จนทำเนื้อย่างเท่านั้นแหละ

คอมเมนต์:

สุนัขใครหายลองใช้วิธีนี้เลยค่ะ!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    เมื่อ “สุนัขหายไป” คุณมีวิธีการเรียกมันให้กลับมาได้อย่างไรบ้าง? หลายคนมีหลายเคล็ดลับในการเรียกสุนัขของตนเอง แต่วันนี้เจ้าของรายนี้กลับมีวิธีเรียกสุนัขของตนเองด้วยวิธีที่แปลกแตกต่างไปจากคนอื่น 

    สื่อต่างประเทศเปิดเผย ในแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา มีเจ้านายที่ชื่อ เคซี่ วอล์ (Kacey Wall) ได้พาสุนัขที่รัก เบล่า (Beira) วัย 2 ปีไปเดินเที่ยวที่ชานเมืองกับเพื่อนของเขา เมื่อไปถึงสวนป่าที่มีประชากรไม่มากหนักแน่นมากนัก  เคซี่ก็ปล่อยสายจูงสุนัขเพื่ออยากให้มันได้วิ่งเล่นอย่างเป็นอิสระ 1 วัน

 

Sponsored Ad

 

    เนื่องจากเคซี่คิดว่าตลอดเวลาที่เลี้ยงมันมาเบล่าเป็นสุนัขที่เด็กดีมาก ไม่เคยวิ่งหนีหายไปไหนเลย เพราะทุกครั้งที่เคซี่เรียกมัน เบล่าก็จะวิ่งกลับมาหาทันที จึงไม่ได้คิดอะไรมากและปล่อยสายสูงที่คอมันออกให้มันได้วิ่งอย่างอิสระ แต่สิ่งที่คิดไม่ถึงก็คือ เบล่าวิ่งหายไปนานและไม่มีวี่แววว่าจะกลับมาเลย มันวิ่งไปไกลมากจนเคซี่เริ่มเป็นห่วง จึงตะโกนเรียกเบล่า แต่ทว่าเรียกอยู่นานก็ไม่เห็นเงาของมันกลับมาเลย

 

Sponsored Ad

 

    ในตอนนั้นเคซี่รีบเดินออกตามหามันทั่วป่า แต่ไม่ว่าจะหาอย่างไรก็ไม่เจอแม้แต่เงาของเบล่าเลย เพราะป่านี้ค่อนข้างใหญ่มาก การตามหาสุนัขตัวหนึ่งจึงเต็มไปด้วยความยากลำบากและอีกอย่างคือท้องฟ้าเริ่มมืดลงแล้ว ในตอนแรกคิดว่าคงมาแค่ 1 วันก็จะกลับ แต่การกางเต็นท์บนเขานั้นค่อนข้างอันตรายมาก จึงต้องลงเขาไปกางแทน

    รุ่งเช้าวันที่ 2 เคซี่และสามีก็รีบตื่นแต่เช้าเพื่อกลับเข้าไปในป่าเพื่อตามหาเบล่าต่อ แต่น่าเสียดายที่ไม่ว่าพวกเขาจะพยายามเพียงใดก็หามันไม่เจอเลย ในตอนนั้นพวกเขาเริ่มรู้สึกเสียใจที่ปลดสายจูงที่คอมันออก

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมาภายหลังพวกเขาหมดหนทางจริงๆ เคซี่และสามีก็เลยขึ้นไปประกาศตามหาสุนัขที่รักและขอความช่วยเหลือในการช่วยแบ่งปันคล็ดลับการเรียกสุนัขที่หลงหายกลับมา ทันทีที่โพสต์ของเธอถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ก็มีคนรักสุนัขมากมายเข้ามาแบ่งปันและให้ข้อมูลวิธีการเรียกสุนัข กระทั่งเธอเห็นข้อความหนึ่งที่น่าสนใจมากว่า “ให้ไปปิ้งย่างเนื้อตรงจุดที่สุนัขหายไป ใช้กลิ่นหอมในการเรียกให้สุนัขกลับมา”

    ในตอนนั้นเธอลองไปแล้วหลายวิธีทำให้เธอเริ่มเหนื่อยใจ เพราะมันไม่ได้ผลเลย เธอคิดว่าอยากลองวิธีนี้ดู มันไม่เสียหายอะไรนะ

 

Sponsored Ad

 

    เคซี่ทราบว่าเบล่าชอบกินเบคอนย่างมาก จึงเลือกย่างเบคอนตรงจุดที่เบล่าหายตัวไป พอเริ่มย่างไปได้สักพักก็ได้ยินเสียงพุ่มไม้บริเวณใกล้ๆสั่นไหว และมันก็ได้ผลจริงๆด้วย ทันใดนั้นเองเบล่าก็โผล่ออกมาจากพุ่มไม้ กระโดดเข้ามาหาเบคอนย่างทันที เพราะความหิวมาก “แม่คร๊าบบบ ผมได้กลิ่นตั้งแต่แรกแล้ว และรู้ว่านั้นคือแม่แน่ๆ” 

    เมื่อเคซี่เห็นเบล่าวิ่งมาหาก็รีบวิ่งไปกอดมันทันที พวกเขานึกไม่ถึงเลยว่าวิธีนี้จะได้ผลและทำให้พวกเขาได้พบสุนัขที่รักอีกครั้ง แม้ว่าเบล่าจะหายตัวไป 9 วัน รูปร่างผอมลงมาก แต่ทว่ามันกลับดูมีชีวิตชีวามาก หน้าตาแจ่มใสไม่น่าเป็นห่วงอย่างที่คิดเลย มันกินเบคอนอย่างเมามัน 

 

Sponsored Ad

 

    เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้เคซี่ออกมาเตือนเจ้าของที่รักสุนัขทั้งหลายว่า หากออกไปนอกบ้านหรือที่ไกล โดยเฉพาะในป่า อย่าได้ปลดปอกคอสุนัขเด็ดขาด เพราะวินาทีข้างหน้าจะเป็นอย่างไรไม่มีใครรู้ได้เลย

    โชคดีที่ในที่สุดก็ตามเจ้าเบล่ากลับมาได้ ยินดีด้วยจริงๆ

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิก !!!! <<<<<

ที่มา : pop543 | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ