ตูบจรจัดนั่งเฝ้าหน้าร้านขายผักทุกวันไม่ไปไหน เจ้าของร้านเผยไม่ใช่ไม่อยากรับเลี้ยง

คอมเมนต์:

หวังว่าน้องหมาตัวนี้จะได้พบกับเจ้าของใหม่ของมันไวๆ นะคะ

      ทุกวันนี้ตามข้างถนนมีหมาจรจัดจำนวนมากมาย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นหมาที่ถูกทอดทิ้งจากเจ้าของ ความจริงแล้วพวกมันก็อยากมีบ้านมีเจ้าของทั้งนั้นแหละ

      ถ้ามีใครที่ให้ความรักต่อพวกมัน พวกมันก็จะดีใจและพยายามติดตามเอาใจคนที่ให้ความรักพวกมัน เพื่อหวังว่าสักวันคนคนนี้จะสามารถรับเลี้ยงมันได้

 

Sponsored Ad

 

      วันนั้น ฉันไปเดินตลาดผลไม้ ฉันได้สังเกตเห็นว่ามีน้องหมาตัวหนึ่งไปนั่งเฝ้าที่หน้าร้านขายผักแห่งหนึ่งเป็นเวลานานมาก หลังจากสอบถามเจ้าของร้านขายผัก ถึงได้ทราบว่า มันเป็นน้องหมาจรจัดมานั่งเฝ้าที่หน้าร้านทุกวัน เพราะว่าเจ้าของร้านเคยเอาอาหารให้มันกิน หลังจากนั้นนั้นมามันก็ไม่ยอมไปไหนอีกเลย

 

Sponsored Ad

 


      ทั้งหมดนี้ต้องย้อนกลับไปเมื่อครึ่งเดือนที่แล้ว วันนั้น ขณะที่เจ้าของร้านกำลังรับประทานอาหารมื้อกลางวันอยู่ น้องหมาตัวนี้ได้เดินผ่านหน้าร้าน มันเห็นอาหารของเจ้าของร้านเลยหยุดเดินและมานั่งเฝ้าดูอยู่ใกล้ๆ เจ้าของร้านเห็นมันและนึกสงสาร เจ้าข้องร้านจึงแบ่งอาหารของตัวเองให้มันกิน เมื่อมันกินอิ่มก็นอนพักที่หน้าร้าน เมื่อถึงช่วงเวลาเย็นเจ้าของร้านเห็นมันยังอยู่ในที่เดิม เจ้าของร้านจึงเอาอาหารให้มันกินอีก พอมาปิดร้านอีกทีในตอนเช้าของวันรุ่งขึ้น พบว่าน้องหมาตัวนี้ยังคงนอนอยู่ที่เดิมไม่ยอมไปไหน

 

Sponsored Ad

 

      เจ้าของร้านขายผักเป็นคนใจดี ปกตินิสัยดีมาก ร้านก็ขายดีทุกวัน แต่เป็นคนประหยัดมาก และร้านของเขาขนาดค่อนข้างแคบ ผักต่างๆ เต็มร้าน เขาและภรรยาของเขาก็กินนอนอยู่ในร้านนี้ด้วยกัน เขาบอกกับคนข้างๆ ว่า ตัวเองเป็นคนชอบเลี้ยงหมานะ แต่เนื่องจากพื้นที่ของร้านมีขีดจำกัด ไม่พอสำหรับรับเลี้ยงหมาตัง ขนาดพื้นที่ว่างที่จะให้น้องหมานอนยังไม่มี ทำได้แค่เอาอาหารให้มันกินเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

      น้องหมาที่น่าสงสารตัวนี้ดูเหมือนจะเข้าใจเจ้าของร้านอยู่นะ กลางวันก็นั่งเฝ้าที่หน้าร้าน ถ้าเจ้าของร้านให้อะไรมาก็กิน ส่วนกลางคืนก็นอนอยู่ข้างๆ ร้านแบบเงียบๆ ต่อมาอากาศเริ่มหนาวขึ้นทุกที เจ้าของร้านจึงนำเสื้อผ้าเก่าๆ หลายตัวทำเป็นที่นอนให้มัน ทีนี้ น้องหมาจรจัดตัวนี้ก็ถือว่ามีที่นอนและบ้านเป็นของตัวเองแล้ว ยังไงก็ตาม เจ้าของร้านก็หวังว่าจะมีคนสามารถรับเลี้ยงน้องหมาตัวนี้ได้ จะได้ไม่ต้องโดนลมโดนฝนทุกวัน น้องหมาก็ดูน่าสงสารมาก มันอาจจะรู้ทุกอย่าง เพียงแค่พูดไม่ได้เท่านั้น

เรียบเรียงโดย หมาแมวชวนกันยิ้ม

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ