สาวเดินป่ากับแมวแสนรัก จู่ ๆ ก็วิ่งแบบไม่คิดชีวิต หลังจากเห็นผมบนหัวชี้ตั้งตรง

คอมเมนต์:

ได้ความรู้รอบตัวใหม่เลยนะเนี่ย

    คลิปของสาวรายหนึ่งได้เป็นไวรัลถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังทำให้ใครหลายคนได้รู้เกี่ยวกับความรู้รอบตัวใหม่ ที่จะช่วยให้เราเอาตัวรอดได้ในอนาคต

    เมื่อไม่นานมานี้ TikTok บัญชี @kaelalaws ซึ่งเป็นของ Kaela ได้โพสต์คลิปขณะพาน้องแมวของเธอพาดบ่าเดินป่า แต่แล้วระหว่างที่เธอเดินเล่น ถ่ายคลิปอยู่นั้น เธอได้สังเกตเห้นว่าผมของเธอชี้ขึ้นเป็นเส้นตรง

 

Sponsored Ad

 

    ทันใดนั้นเธอก็ออกตัววิ่งอย่างไม่คิดชีวิต ก่อนจะไปนั่งหลบที่ข้างรถ ซึ่งหลังจากที่เธอโพสต์คลิปดังกล่าว ก็ทำเอาชาวเน็ตต่างก็งงกันเป็นแถว ว่าอะไรทำให้เธอวิ่งอย่างไม่คิดชีวิตแบบนั้น 

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมาเธอก็มาเฉลยว่ามันคือ "สัญญาณของฟ้าผ่า" ซึ่งเวลาที่ผมหรือขนของคนเราชี้ตั้งตรง ขณะฟ้าครึ้มและอยู่ที่โล่ง มีความเป็นไปได้สูงว่าจะเกิดฟ้าผ่าบริเวณที่เรายืนอยู่ เนื่องจากประจุไฟฟ้ากำลังสะสมอยู่บนร่างกายของเรา ด้วยเหตุนี้เธอจึงออกตัววิ่งอย่างรวดเร็ว

ชมคลิป

 

Sponsored Ad

 

@kaelalaws Replying to @syphethia_27 ♬ original sound - Kaela

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    แต่อย่างไรก็ตามก็มีชาวเน็ตบางรายบอกว่าเธอคิดไปเองหรือเปล่า อาจจะเป็นเพราะลม หรือเป็นเพราะไฟฟ้าสถิตจากขนแมวก็ได้

    ต่อมา Hank Green นักสื่อสารทางวิทยาศาสตร์ผู้โด่งดัง ก็ได้ออกมายืนยันว่า Kaela ทำถูกแล้ว เพราะมันเป็นสัญญาณของฟ้าผ่าจริง ๆ แต่ก็ไม่ชัวร์ว่ามันจะผ่าลงมาจริง ๆ หรือไม่ แต่โอกาสที่จะเกิดก็สูงมาก ๆ เช่นกัน ดังนั้นหากเกิดเหตุการณ์ผมชี้ตั้งตรงตอนฟ้าครึ้มและอยู่กลางแจ้ง ก็ควรรีบหาที่หลบไว้ก่อนเพื่อความปลอดภัย

ชมคลิป

@hankgreen1

#stitch with @kaelalaws #askhank (posted by @paytmitch)

♬ original sound - Hank Green

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : @kaelalaws

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ