บริษัทในแคนาดา ประกาศอนุญาติให้พนักงานพาสัตว์เลี้ยงของตัวเองมาทำงานที่บริษัทได้!

คอมเมนต์:

อยากให้บริษัทอนุญาติให้พาน้องหมามาเลี้ยงที่ออฟฟิศแบบนี้บ้างจัง...

    จะดีขนาดไหนถ้าบริษัทของเราอนุญาตให้พาสุนัขมาทำงานที่บริษัทด้วยกันได้ ในประเทศแคนาดา บริษัทออกแบบผลิตภัณฑ์ Tungsten Collaborative ประกาศอนุญาติให้พนักงานพาสัตว์เลี้ยงของตัวเองมาทำงานที่บริษัทได้

    Bill Dicke ประธานบริษัท วัย 47 ปี กล่าวว่า "เราสนับสนุนให้พนักงานที่มีสัตว์เลี้ยง สามารถพาสัตว์เลี้ยงมาทำงานที่บริษัทได้ ไม่ว่าจะเป็นน้องหมาพันธุ์ใหญ่ หรือพันธุ์เล็ก"

 

    โดยเขามองว่า หลังจากมีการแพร่ระบาดของโรค พนักงานทุกคนต้องทำงานอยู่ที่บ้านและได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกัน พัฒนาความสัมพันธ์กับสัตว์เลี้ยงตลอดทั้งวัน แต่เมื่อสถานการณ์ดีขึ้น พวกเขาเริ่มกลับมาทำงานที่บริษัท ดังนั้นเวลาที่ได้อยู่ร่วมกันกับสัตว์เลี้ยงก็น้อยลง และในระหว่างที่พวกเขาออกมาทำงาน สัตว์เลี้ยงเหล่านี้ก็จะถูกขังอยู่ในกรงหรือไม่ก็ถูกปล่อยให้เดินเตร่อยู่ในบ้านเพียงลำพัง แบบนี้มันไม่ยุติธรรมกับสัตว์เลี้ยงเลย และอาจทำให้สัตว์เลี้ยงของพวกเขา อาจจะเหงาและไม่มีความสุขได้

Sponsored Ad

 

    จากผลสำรวจล่าสุดของ Leger พบว่า 51 เปอร์เซ็นต์ของชาวแคนาดาสนับสนุนให้มีการนำสุนัขมาที่ทำงานด้วย โดย 18 เปอร์เซ็นต์ของผู้ที่มีอายุ 18-24 กล่าวว่า พวกเขาจะเปลี่ยนงาน หากนายจ้างปฏิเสธที่จะอนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงมาทำงานด้วย

 

    Bill จึงมองว่า สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้พนักงานในบริษัททำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งถ้าพวกเขาทำงานไปด้วยพร้อมกับมีสัตว์เลี้ยงคอยอยู่ข้าง ๆ อาจจะทำให้พวกเขามีความสุขและสนุกกับการทำงานมากขึ้น

  

ที่มา : france24

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ