"เจ้านกฮูกน้อย" โดนพายุพัดตกจากรัง จนได้ไปอยู่ใน "อ้อมกอดมนุษย์" ระหว่างรอแม่มารับกลับบ้าน

คอมเมนต์:

ทำตาแป๋วใหญ่เลย คงตกใจสินะว่าตอนนี้อยู่ที่ไหน...

    อีกหนึ่งเรื่องราวที่เราไม่ค่อยได้พบเห็นกันบ่อยนัก สำหรับความน่ารักของเจ้านกฮูกน้อยที่พลัดหลงกับแม่ จนถึงมนุษย์นั้นช่วยชีวิตเอาไว้...

    เว็บไซต์ต่างประเทศ ได้รายงานว่า.. มีหญิงสาวรายหนึ่งที่ชื่อว่า มาเรียม ที่ได้เข้าไปทำงานที่สำนักงานในมหาวิทยาลัย แต่กลับต้องพบสิ่งมีชีวิตตัวน้อยที่เพื่อนร่วมงานของเธอกำลังอุ้มมันไว้ และมันมีหน้าตาที่น่ารักเป็นอย่างมาก

 

Sponsored Ad

 

    เธอได้เล่าให้ฟังว่า ตั้งแต่เกิดมาเห็นนกฮูกมาก็เยอะ แต่ไม่เคยได้ใกล้ชิดขนาดนี้ มันน่ารักกว่าที่เห็นไกล ๆ เป็นอย่างมาก ซึ่งเจ้าตัวน้อยมันมีดวงตาสีเหลืองและกลมโต มันมีขนสีเทาอ่อนแกมด้วยสีน้ำตาล

    เพื่อนของเธอได้บอกว่า เธอได้ไปเจอกับเจ้านกฮูกตัวนี้ที่ตกลงมาจากรัง ในช่วงที่ฝนตกหนักเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เธอจึงรีบช่วยเหลือ และพามันเข้ามาในสำนักงาน พร้อมกับดูแลมันอย่างดีเพื่อให้มันปลอดภัย

 

Sponsored Ad

 

    เธอจึงห่อมันด้วยผ้าปูโต๊ะที่สะอาด เพราะอยากมันตัวแห้งเร็ว ๆ และคลายความหนาวลงได้บ้าง ด้วยความที่ใช้ผ้าผืนสีชมพูทำให้เจ้าตัวน้อยน่ารักขึ้นกว่าเดิมอีก ทำให้มันกลายเป็นจุดสนใจขึ้นมา จนทำให้ทุกคนลืมที่จะทำงานกันเลยทีเดียว

    มาเรียม ได้บอกอีกว่า เมื่อมันรู้สึกสบายตัวและสบายใจแล้ว มันก็ผล็อยหลับไป พอมันตื่นขึ้นมาเธอก็รีบหาอาหารมาป้อนให้มัน และทุกคนในสำนักงานก็ช่วยกันดูแลมันจนถึงเวลาเลิกงาน และหลังจากนั้นพามันกลับไปไว้ที่เดิม เพื่อต้องการส่งคืนให้แม่ของมัน

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้นวันเวลาก็ผ่านไป 2 ปี มาเรียมก็ได้เห็นนกฮูกตัวหนึ่งบินเข้ามาที่ทำงานเธออีกครั้ง ซึ่งตอนแรกเธอคิดว่าเป็นแค่นกฮูกหลงทาง แต่พอลองสังเกตดูดี ๆ ก็พบว่า มันเป็นตัวเดียวกับเจ้าตัวน้อยที่เคยถูกช่วยเหลือไว้

    เธอได้บอกว่า ตอนแรกก็ตกใจเหมือนกันที่เห็นมันอีก แต่ก็คิดเอาเองว่า มันอาจจะกลับมาอีกครั้ง เพื่อเข้ามาขอบคุณที่ครั้งหนึ่งเคยช่วยชีวิตมันเอาไว้ และบอกว่าตอนนี้มันตัวโตและแข็งแรงดีแล้วก็เป็นได้...

ที่มา : thedodo

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ