คุณพ่อเห็นเต็มตา "เจ้าตูบ" แอบให้ความช่วยเหลือเพื่อนๆ 4 ขา ดึงรั้วไม้จนหลุด เพื่อให้เข้ามาเล่นด้วยกัน

คอมเมนต์:

จับได้คาหนังคาเขาเลย!

    สมัยที่ยังเป็นเด็ก ไม่ว่าใครก็คงชอบเวลาที่ได้ออกไปเล่นกับเพื่อนๆ จนบางครั้งเล่นด้วยกันจนหมดเวลา หลายคนคงนึกอยากจะแอบออกไปหาเพื่อนที่สนิทอยู่ดี ซึ่งพฤติกรรมแบบนี้ก็ไม่ได้มีแต่มนุษย์ เพราะแม้แต่สุนัขเอง ก็ชื่นชอบการได้เล่นกับเพื่อนเหมือนกัน

    เมทนีย์ ชายหนุ่มผู้เลี้ยงสุนัขพันธุ์ผสมเซนต์ เบอนาร์ด วัย 5 เดือนที่ชื่อ เครกเกอร์ (Crackers) ด้วยความที่สุนัขของเขายังเด็ก มันมีความมุ่งมั่นมากๆ เวลาจะได้ออกไปเล่นกับเพื่อนๆ ที่แม้แต่เขาซึ่งเป็นเจ้าของก็ห้ามมันไม่ได้ เพราะเจ้าเครกเกอร์เป็นสุนัขที่พลังงานเยอะมาก

 

Sponsored Ad

 

    บ้านของเมทนีย์ อยู่ติดกับพี่สาวของเขาที่มีสุนัขเลี้ยงอยู่ 3 ตัว พวกเขาเติบโตมาด้วยกันตั้งแต่เด็กๆ และเล่นด้วยกันทุกวัน ทว่าแม้จะมีเวลาเล่นด้วยกันนานแค่ไหน มันก็ไม่เคยเพียงพอเลยสำหรับเจ้าเครกเกอร์ เพราะเจ้าตูบก็ยังหาทุกวิถีทางที่จะแอบติดต่อกับสุนัขทั้ง 3 ตัวที่เป็นเพื่อนของมันอยู่ดี

    จนกระทั่งวันหนึ่ง สุนัขตัวหนึ่งของพี่สาวเขา ตัดสินใจดันรั้วไม้ที่กั้นระหว่างบ้านของพวกเขาออก แต่มันก็ยังทำไม่สำเร็จเพราะแผ่นไม้นั้นติดอยู่แน่นเกินไป ทันทีที่เจ้าเครกเกอร์เห็นหน้าเพื่อนของมัน เจ้าตูบก็รีบวิ่งเข้าไปช่วยเหลือด้วยการดึงแผ่นไม้นั้นออกจนสำเร็จ

 

Sponsored Ad

 

    แต่น่าเสียดายที่ไม้แผ่นเดียว ไม่สามารถเปิดช่องให้เจ้าตูบทั้ง 3 ตัว ข้ามฝั่งมาเล่นกับเจ้าเครกเกอร์ได้สำเร็จ พวกมันจึงทำได้แต่โผล่หัวออกมา ซึ่งเมทนีย์ก็ได้โพสต์ภาพดังกล่าวลงบนโลกออนไลน์ และมันก็กลายเป็นที่สนใจของชาวโซเชียลไปในทันที

    เมทนีย์เล่าอีกว่า ความจริงแล้วนี่ไม่ใช่ครั้งแรก เจ้าเครกเกอร์ช่วยเพื่อนของมันด้วยการพังรั้วไม้มากว่า 5 ครั้งแล้ว แต่มิตรภาพของพวกมันก็ทำเอาเจ้าของใจอ่อน เดินไปช่วยดึงแผ่นไม้ออกอีกแผ่น ให้สามารถลอดเข้ามาเล่นด้วยกันได้ในที่สุด

 

Sponsored Ad

 

    แม้ว่าเจ้าเครกเกอร์อาจจะโดนดุ รึโดนเจ้าของกักบริเวณเพราะชอบไปพังรั้วเพื่อให้เพื่อนได้เข้ามาหลายต่อหลายครั้ง แต่ก็เชื่อว่าเจ้าตูบไม่มีทางยอมหยุดอยู่แค่นี้ เพราะหากได้แลกกับเวลาที่ได้อยู่กับเพื่อนนานขึ้นแล้ว เป็นใครก็คงยอมแลกอย่างแน่นอน

ที่มา : thedodo

บทความที่คุณอาจสนใจ