หนุ่มเจอเซอร์ไพรส์ มีควายส่งมาให้เลี้ยงถึงบ้าน ทำเอางงกันทั้งครอบครัว นึกว่าอำเล่นก่อนรู้เหตุผล

คอมเมนต์:

เจอเพื่อนส่งควายมาเซอร์ไพรส์ เป็นใครก็งง!

    เจอแบบนี้ถึงกับงง เมื่อจู่ ๆ ก็มีน้องควาย 2 ตัว ส่งมาให้เลี้ยงถึงบ้าน นึกว่าเพื่อนแค่อำเล่น ไม่มีความรู้เรื่องเลี้ยงควายเลย เลี้ยงไปตามมีตามเกิด ก่อนโดนน้องควายตก สุดท้ายหลงหัวปักหัวปำ

    เป็นเรื่องราวที่เซอร์ไพรส์สุด ๆ สำหรับ นายธนกร อายุ 48 ปี เจ้าของธุรกิจรับซื้อของเก่า ชาวจังหวัดขอนแก่น ได้ออกมาเผยเรื่องราวที่ทำเอางงกันทั้งครอบครัว เมื่อโดนเซอร์ไพรส์ส่งควาย 2 ตัวมาให้เลี้ยงถึงบ้าน

 

Sponsored Ad

 

    นายธนกร เล่าว่า เมื่อประมาณ 1 เดือนก่อน ตอนนั้นตนกำลังทำงานตามปกติ จู่ ๆ ก็ได้รับโทรศัพท์จากเพื่อนทำงานสายการบินแห่งหนึ่ง ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บอกว่า จะส่งควายมาให้เลี้ยง 

    ตอนแรกคิดว่า อำเล่น เพราะมักหยอกล้อกันประจำตามประสาเพื่อน จนกระทั่ง ตอนเย็นมีรถมาส่งควายจริง ๆ จำนวน 1 ตัว สร้างความงุนงงให้กับครอบครัวอย่างมาก 

 

Sponsored Ad

 

    ทุกคนในบ้านทำตัวไม่ถูก ไม่รู้จะเลี้ยงยังไง เพราะไม่เคยเลี้ยงควายมาก่อน แต่ก็เลี้ยงดูกันไปตามมีตามเกิด เพราะคิดว่าเดี๋ยวเพื่อนคงจะมารับไป ซึ่งก็ได้ตั้งชื่อให้ว่า "มะลิ" ผ่านไป 1 สัปดาห์ มีควายตัวที่ 2 มาส่งอีก จึงตั้งชื่อว่า "คำแก้ว" 

    นายธนกร เผยอีกว่า ด้วยความสงสัย ว่าเพื่อนส่งควายมาให้ตนเลี้ยงทำไม จึงได้โทร.กลับไปเพื่อสอบถามเหตุผล ก่อนจะได้รับคำตอบว่า เจ้าตัวชื่นชอบและรักควาย อยากเลี้ยง แต่ทำงานที่กรุงเทพฯ ไม่มีพื้นที่เพียงพอ จึงตัดสินใจสั่งซื้อควายและส่งมาให้ตนเลี้ยงแทน

Sponsored Ad

    ส่วนตนที่เดิมทีไม่มีความรู้เรื่องเลี้ยงควายเลย จึงศึกษาหาความรู้เองจากในอินเทอร์เน็ต ตอนนี้ก็ได้มีการทำบ่อโคลนให้ไว้เล่นน้ำ และทำคอกให้อยู่ แบบง่าย ๆ 

    ยอมรับว่าตอนนี้หลงควายทั้งสองตัวนี้มาก ๆ เพราะมะลิและคำแก้วน่ารักและเลี้ยงง่ายมาก และคิดว่าถ้าหลังจากนี้เพื่อนมาขอคืน ก็จะขอซื้อต่อไว้เลี้ยงเอง

ที่มา : ข่าวช่องวัน

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ