หนุ่มซ่อนกล้อง ติดตามชีวิตครอบครัวเหยี่ยว ตั้งแต่วันที่เข้ารังจนฟักลูกนกน้อยออกมา

คอมเมนต์:

ภาพที่ทั้งคู่ช่วยกันดูแลลูกช่างอบอุ่นเหลือเกิน

    เรื่องราวของชายรายหนึ่งที่ชื่นชอบและหลงใหลในชีวิตของสัตว์ป่าที่อาศัยอยู่ตามธรรมชาติ จนกระทั่งวันหนึ่งเขาก็ได้บังเอิญพบนกเหยี่ยว ตัวหนึ่งที่มีปัญหาในการสร้างรัง เขาจึงยื่นมือไปช่วยและเฝ้าดูติดตามชีวิตตลอดจนเจ้าเหยี่ยวสร้างครอบครัวที่อบอุ่นพร้อมกับเหล่าลูกน้อยของมัน

    Robert E. Fuller ได้อุทิศชีวิตของเขาเพื่อศึกษาชีวิตของสัตว์ต่างๆที่อาศัยอยู่ตามธรรมชาติมาพวกมันใช้ชีวิตอย่างไร โดยเฉพาะเหยี่ยวเคสเตรลที่เขาชื่นชอบมากเป็นพิเศษ จนกระทั่งได้เจอกับเหยี่ยวหนุ่มตัวหนึ่ง ที่ไม่ประสบความสำเร็จในการหารังเสียที จึงยื่นมือไปช่วยมันด้วยการ หาต้นไม้ที่เหมาะสมกับการสร้างรังให้กับมัน

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้นไม่นานมันก็ได้พาแฟนสาวของมันมาที่รังและเริ่มต้นสร้างครอบครัวด้วยกัน Robert ได้ติดตั้งกล้องอันเล็กๆเพื่อตามติดชีวิตการสร้างครอบครัวของเหยี่ยว โดยจะเห็นตั้งแต่ตอนที่พวกมันย้ายเข้ามาอยู่ด้วยกัน ตลอดจนวางไข่ หาอาหาร และช่วยกันดูแลลูกเหยี่ยว

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้นไม่นานลูก ๆ ของพวกมันก็เริ่มเติบโตขึ้น พวกมันได้สร้างครอบครัวที่อบอุ่น ช่วยกันดูแลลูกน้อย พากันออกไปหาอาหารและนำกลับมาป้อนลูกน้อย เป็นภาพที่น่ารักและอบอุ่นมาก ๆ

    ในปัจจุบันพบว่าจำนวนของเหยี่ยวเคสเตรลนั้นเริ่มลดน้อยลงไปมาก เนื่องจากสูญเสียพื้นที่ทำรัง ต้นไม้แก่ที่มีโพรงขนาดพอเหมาะที่จะทำรังก็มีน้อยลง เช่นเดียวกับเหยี่ยวเคสเตรลตัวนี้ที่เกือบจะไม่ได้มีครอบครัวเพราะหารังไม่ได้

Sponsored Ad

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : mymodernmethidogcat

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ