เปิดวงจรปิด เห็น "น้องหมาผู้ซื่อสัตย์" ที่นั่งเฝ้ารอเรากลับบ้านทุกวัน โดยไม่ยอมไปไหน

คอมเมนต์:

เห็นแบบนี้แล้วอยากรีบกลับบ้านเลยค่ะ !

    สุนัข เพื่อนรักสี่ขาของมนุษย์ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสัตว์ที่ซื่อสัตย์ที่สุด ไม่ว่าเจ้าของจะไปทำงานหรือออกไปไหน พวกมันก็จะนั่งเฝ้านอนเฝ้าจนกว่าเจ้าของจะกลับมา... เช่นเดียวกับเรื่องราวในวันนี้

    เซ็ตภาพเหล่านี้ เป็นความน่ารักแต่ก็มีกลิ่นของความสงสาร ของน้องหมาผู้ซื่อสัตย์ที่นั่งรอให้เจ้าของกลับบ้านอย่างไม่ยอมทำอะไรเลย พวกมันเอาแต่นั่นเฝ้าดูประตูหน้าบ้านรอคอยว่าตอนไหนเจ้าของจะกลับหามัน...

 

Sponsored Ad

 

    ภาพนี้เป็นเรื่องราวที่เจ้าของสงสัยว่า ตอนที่ไม่มีใครอยู่บ้าน พวกมันจะทำอะไรอยู่ แต่กลายเป็นว่าต้องเจอกับเจ้าหมาน้อยที่นั่งเฝ้าอยู่ที่หน้าประตู รอให้เขากลับไปหามันอย่างใจจดใจจ่อ... (ภาพจากคุณ Panisara Ngamchad)

    ภาพนี้เป็นเรื่องราวของน้องหมาตัวหนึ่งที่กำลังนอนเฝ้าประตูบ้าน เพราะมันเองก็ไม่รู้จะทำอะไรในตอนที่เจ้าของไม่ได้อยู่ใกล้ ๆ พอเจ้าของกลับมาก็เลยแอบถ่ายภาพเก็บไว้สักหน่อย (ภาพจากคุณ Pongsakorn Hathaiphisut)

 

Sponsored Ad

 

    เชื่อไหมว่าสุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ซื้อสัตย์มาก ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น พวกมันก็ยังจะรอคอยให้เจ้านายกลับมาหามันเสมอ แม้ว่าบางครั้งจะรอนานมากแต่มันก็ยังนอนเฝ้าอยู่ตรงนั้นไม่ไปไหน เช่นเดียวกับน้องหมาตัวนี้ (ภาพความน่ารักจากคุณ Smile Smile)

 

Sponsored Ad

 

    นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ที่เจ้าของบ้านบอกว่า รู้สึกอยากกลับบ้านตอนนั้นเลย เพราะอยากรู้ว่าตอนนี้น้องหมาทั้งสองตัวกำลังทำอะไรอยู่ แต่กลายเป็นว่ามันกำลังนั่งรอเขาให้กลับไปหา น่าเอ็นดูมากเลยค่ะ (ภาพจาก Pawinee Sricharoen)

    นอกจากการเฝ้ารอให้เจ้าของกลับบ้านแล้ว พวกมันยังเฝ้ารอของกินที่เจ้าของจะเอาไปฝากพวกมันด้วยนั่นเอง (ภาพจาก Chalaoy Honok)

 

Sponsored Ad

 

    นี่เป็นภาพของเจ้าตูบที่ออกมาส่งแม่ไปทำงานถึงหน้าประตูรั้วทุกวัน ราวกับว่าเดินมาให้กำลังใจ แถมส่งสายตาอันอ่อนโยนให้ แม้รู้ว่าจะไม่ได้ไปด้วยก็ตาม (ภาพจาก Rungrat Thongsai)

 

Sponsored Ad

 

    น้องหมาที่รอเจ้านายสุดที่รัก จนไม่ยอมทำอะไร แม้ว่าคนอื่นจะเอามาให้ มันก็ไม่ยอมกินจนกว่าจะได้รับจากเจ้านายสุดที่รักเท่านั้น (ภาพจาก ม่อน วันทนา)

    ความรักของเจ้าสิงโต มะหมาตัวสีขาวที่ซื่อสัตย์อีกตัวหนึ่งที่กำลังรอให้คุณแม่กลับมาจากที่ทำงาน จะนั่งเฝ้าและมองลอดซี่ไม้ออกไป เพราะหวังว่าเจ้าของจะกลับบ้านเร็ว ๆ (ภาพจาก Somboon Chaiya)

 

Sponsored Ad

 

    เชื่อแล้วยังว่าน้องหมาคือเพื่อนซี้ที่ซื่อสัตย์ที่สุด ไม่ว่าเราจะทำอะไร หรือออกไปไหน หากว่าเราไม่มีใครก็ยังมีพวกมันนี่แหละที่จะคอยเฝ้ารอเรา หากวันไหนเราเหนื่อยหรือล้มลงก็มีพวกมันนี่แหละแค่วิ่งเข้ามาหาและให้กำลังใจ... เห็นแล้วอยากกลับบ้านเลย คุณล่ะวันนี้จะกลับบ้านเร็วได้ไหม เพื่อไปหาน้องหมาสุดรักและเล่นกับมัน...

ที่มา : กลุ่มรักหมาจัง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ