ตูบน้อยใช้ชีวิตข้างทางเพียงลำพัง วิ่งเข้ามาของความช่วยเหลือหนุ่มใจดี "ได้โปรดช่วยหนูด้วย"

คอมเมนต์:

น่ารักมาก ไม่กลัวคนเลย

    เรื่องราวของอาสาสมัครที่ทำงานอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์ Dog Rescue Shelter Mladenovac ที่บังเอิญเจอลูกสุนัขตัวน้อยสุดน่ารักตัวหนึ่ง ที่วิ่งโผล่ออกมาจากพุ่มหญ้าข้างทาง โดดไม่มีท่าทีหวาดกลัวมนุษย์เลยแม้แต่น้อย มันรีบวิ่งเข้ามาราวกับรู้ว่าเขาสามารถช่วยเหลือมันได้ 


    ในคลิปวิดีโอเผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะที่เขากำลังขับรถอยู่บนถนนเส้นหนึ่ง สายตาก็บังเอิญไปเห็นลูกสุนัขตัวหนึ่งที่ถูกทิ้งให้อยู่เพียงลำพัง เขาจึงหยุดรถและเดินเข้าไปหามันทันที

 

Sponsored Ad

 

    ดูเหมือนว่าเจ้าตูบน้อยจะดีใจไม่น้อยเลยที่ได้เจอเขา ส่ายหางด้วยความดีใจและใช้จมูกดมมือของเขาที่ยื่นมาหา เมื่อสัมผัสได้ว่าเขาไม่ใช่คนใจร้าย เจ้าตูบจึงไว้และยอมขึ้นรถไปกับเขาอย่างง่ายดาย หลังจากนั้นตรวจสอบดูว่ามันมีเจ้าของหรือไม่ ด้วยการตรวจสอบว่ามีไมโครชิพฝังอยู่ใต้ผิวหนังของมันหรือไม่ เมื่อแน่ใจว่ามันไม่มีเจ้าของ เขาก็ได้พามันกลับไปที่ศูนย์พักพิงด้วยกัน

    เมื่อเดินทางมาถึงศูนย์พักพิง เขาก็ได้นำอาหารและน้ำมาให้เจ้าตูบทาน จากนั้นก็พาไปอาบน้ำทำความสะอาดร่างกาย ในระหว่างนั้นเขาไม่เพียงแค่พบว่าตามร่างกายของมันเต็มไปด้วยหมัดเพียงเท่านั้น แต่ที่คอของมันยังมีเชือกผูกไว้อีกด้วย สร้างความปวดใจให้กับเขาเป็นอย่างมาก 

 

Sponsored Ad

 

    พวกเขาตั้งชื่อให้เจ้าตูบน้อยว่า "Lucy" ซึ่งในระหว่างนี้ลูซี่จำเป็นต้องย้ายเข้าไปอยู่ในความดูแลของครอบครัวอุปถัมภ์ เพื่อปรับตัวและเตรียมพร้อมก่อนที่จะย้ายเข้าไปอยู่บ้านใหม่ถาวร

    ซึ่งระหว่างที่อาศัยอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ลูซี่ได้พบกับเพื่อนใหม่จำนวนมาก เรียกได้ว่าอยู่ที่นั่นไม่มีวันเหงาเลยล่ะ 

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้นไม่นานก็ได้รับข่าวดีว่า มีคนติดต่อขอรับเลี้ยงลูซี่แล้วเรียบร้อย ในที่สุดมันก็ได้มีครอบครัวเป็นของตัวเอง ได้มีบ้านที่อบอุ่น มีเจ้านายที่รักและพร้อมจะดูแลมันตลอดไป ไม่ปล่อยให้มันต้องไปเร่ร่อนข้างถนนอีก

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : Dog Rescue Shelter Mladenovac,SerbiaThedodo | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ