ตูบน้อยนั่งส่งเสียงเห่าอยู่ข้างท่อน้ำตลอดเวลาไม่หยุด ส่งสายตาอ้อนวอนขอความช่วยเหลือ

คอมเมนต์:

สุนัขก็เหมือนเด็กน้อยไร้เดียงสา

    วันหนึ่งในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา วิลเลี่ยน มอลโล ฟลอเรส (Willians Mollo Flores) พาน้องหมาออกไปเดินเล่นตามปกติ ในเมืองซานติอาโก้ ประเทศชิลี ก่อนจะพบกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น ทำให้การออกมาในครั้งนี้ จบลงด้วยการช่วยชีวิตสัตว์ตัวเล็กๆ ไม่ใช่แค่หนึ่งแต่เป็นสอง

        

    เรื่องราวของน้องหมาผู้โชคร้ายนั่งรอคอยอย่างมีความหวัง จนกระทั่งวิลเลี่ยนและน้องหมาของเขาเดินผ่านมาทางนั้น จู่ ๆ น้องหมาของเขาก็มีท่าทีผิดปกติเริ่มออกแรงดึงสายจูงเพื่อพาเขาออกนอกเส้นทางและพยายามเดินเข้าไปบริเวณตึกร้าง

 

Sponsored Ad

 

    เขาได้พบกับน้องหมาน่าตาน่ารักตัวหนึ่ง อยู่ในสภาพมอมแมม โดยตอนแรกคิดว่ามันน่าจะถูกนำมาทิ้งไว้ที่นี่ แต่ทันทีที่น้องหมาเห็นเขา ก็เริ่มเห่าและหอนสลับกันและดังขึ้นเรื่อย ๆ 

    เพื่อความปลอดภัยเขาจึงมองอยู่ห่าง ๆ ก่อนจะสังเกตว่าน้องหมาไม่ได้พยายามเห่าไล่ แต่ดูเหมือนว่ามันกำลังพยายามบอกบางสิ่งบางอย่างกับเขา

 

Sponsored Ad

 

    ข้าง ๆ ที่น้องหมาอยู่มีท่อระบายน้ำที่ถูกเปิดทิ้งเอาไว้ ด้วยเป็นห่วงและเริ่มสงสัยเขาจึงตัดสินใจเดินเข้าไปหาน้องหมาเพื่อสำรวจบริเวณรอบ ๆ ว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่  ก่อนจะถึงบางอ้อเมื่อพบสุนัขอีกตัวพลัดตกลงไปในท่อระบายน้ำ 

    วิลเลี่ยนเข้าใจทุกอย่างในทันที ซึ่งมันทำให้เขารู้สึกซึ้งใจและหดหู่ใจในเวลาเดียวกัน เมื่อเห็นว่าน้องหมาตัวน้อยถูกทอดทิ้งให้ต้องเผชิญชะตากรรมกันเพียงลำพังสองตัว 

 

Sponsored Ad

 

        ในตอนแรกเขาไม่รู้จะจัดการกับเรื่องนี้ยังไง มันเป็นช่วงเวลาที่ตึงเครียด ก่อนจะรีบกลับไปที่บ้านเพื่อนำอาหารและน้ำมาให้พวกมัน และไม่ยืมหยิบเชือก อุปกรณ์ในการช่วยเหลือมาด้วย เมื่อกลับมาถึงเขาปีนเข้าไปในท่อและดึงมันออกมาได้ ทันทีที่ออกมาจากท่อได้อย่างปลอดภัย พวกมันทั้งสองก็วิ่งไปหากัน

    หลังจากนั้นวิลเลี่ยนจึงได้นำเรื่องราวของน้องหมาทั้งสองตัวนี้ไปลงบนโซเชียล เพื่อขอความช่วยเหลือจากผู้คนบนโลกออนไลน์

 

Sponsored Ad

 

    ไม่นานนัก Tapia ก็ได้ติดต่อมาหลังจากทราบเรื่องราวทั้งหมด เธอจึงรีบเดินทางมารับตัวลูกสุนัขทั้งสอง แม้ว่าตอนนั้นจะเป็นเวลากลางคืนแล้วก็ตาม วินาทีแรกที่เจอกันพวกมันดูตื่นกลัวเล็กน้อย แต่เธอก็ตั้งใจไว้ว่าเธอจะมอบความรักทั้งหมดที่มีให้กับพวกมัน และจะทำให้พวกมันกลับมาเชื่อใจมนุษย์อีกครั้ง

 

Sponsored Ad

 

    Tapia ได้ตั้งชื่อให้กับพวกมันว่า  แองเจิล (Angel) และ ซัลวาดอร์ (Salvador) แม้จะยังไม่ชัดเจนว่าสุนัขพวกนี้ถูกทิ้งไว้ได้ แต่หลังจากนี้ชีวิตของพวกมันทั้งคู่จะต้องมีแต่ความสุขอย่างแน่นอน

 ที่มา : thedodo

บทความที่คุณอาจสนใจ