แม่หมาคาบลูกน้อยวิ่งหลบฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ขอคนใจดีให้ที่หลบฝนแก่ลูกน้อย

คอมเมนต์:

ทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกน้อยของตัวเองปลอดภัย

    ชายแซ่หลิว จากประเทศจีน บังเอิญพบลูกหมาในโกดังจำนวน 5 ตัว ในขณะที่เขากำลังสงสัยว่าลูกหมาทั้ง 5 ตัวมาอยู่ที่โกดังแห่งนี้ได้อย่างไร สายตาของเขาก็เหลือไปเห็นแม่หมากำลังคาบลูกสุนัขอีก 2 ตัวเข้ามาในโกดังเพื่อหลบฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ซึ่งก็ทำให้เขาเข้าใจเหตุการณ์ทุกอย่างทันที

    นายหลิวรู้จักและคุ้นเคยกับแม่หมาเป็นอย่างดี เพราะเป็นสุนัขที่บ้านข้าง ๆ เลี้ยงเอาไว้ แต่เจ้าของมักไม่อยู่บ้าน ด้วยความสงสารเขาจึงคอยนำน้ำอาหารไปให้มันอยู่เสมอ และเมื่อไม่นานมานี้มันก็ได้ให้กำเนิดลูกน้อยคอกหนึ่ง โดยในวันดังกล่าวในตกลงมาอย่างหนัก ทำให้ที่ที่มันอาศัยอยู่กับลูกถูกน้ำท่วมขัง มันจึงจำเป็นต้องคาบลูกน้อยมาหลบฝนที่โกดังของเขา ทีละตัวทีละตัว ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก

 

Sponsored Ad

 

    ด้วยความที่เป็นคนรักสัตว์และคุ้นเคยกับแม่หมาเป็นอย่างดี เขาจึงยินดีให้มันและลูก ๆ มาหลบฝนในโกดังของเขา พร้อมกับนำผ้าห่มมาให้แม่หมาและลูกๆอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    นายหลิว กล่าวว่า ตนดีใจและยินดีมาก ๆ ถ้าหากแม่หมาและลูก ๆ มาหลบฝนที่นี่ ตนก็คิดว่าแม่หมาเองก็คงกลัวและต้องการหาสถานที่สักแห่งเงียบและปลอดภัยให้กับมันและลูก ซึ่งที่นั่นก็คือโกดังของตนนั่นเอง

    ซึ่งลูกหมามีอายุไม่ถึงหนึ่งเดือนด้วยซ้ำ แถมยังจ้ำม่ำทุกตัว ดูแข็งแรงสุขภาพดี ซึ่งนายหลิวเองก็ตั้งใจว่าจะคอยนำอาหารและน้ำไปให้แม่หมาอย่างสม่ำเสมอ เพื่อจะได้มีน้ำนมเพียงพอไปเลี้ยงลูกต่อไป 

    นายหลิว ยังกล่าวอีกว่า ตนยังได้นำเรื่องราวของแม่หมาไปเล่าให้แม่ของตนฟัง ซึ่งแม่ของตนก็ยินดีและดีใจมาก ๆ ไม่เพียงแค่แม่ของเขาเท่านั้น แต่เชื่อว่าไม่ว่าใครก็ตามที่เจอเหตุการณ์เหมือนกับตน ก็ต้องดีใจและยินดีช่วยเหลือช่วยเหลือแม่หมากับลูกน้อยของมันอย่างแน่นอน 

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนี้นายหลิวก็จะให้การดูแลจนกว่าลูกหมาจะแข็งแรงและพร้อมไปอยู่บ้านหลังใหม่ และตั้งใจไว้ว่าจะเก็บไว้เลี้ยงเอง 1 ตัวอีกด้วย

    หลังจากที่เรื่องราวถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมในความใจดีมีเมตตาต่อสัตว์ของนายหลิว และแม่หมาเองก็คงเชื่อใจและไว้ใจนายหลิวมาก ๆ ถึงได้พาลูกน้อยมาหลบที่นี่ พร้อมกับอวยพรของให้ชีวิตนายหลิวและครอบครัวมีแต่ความมั่งคัง 

    นอกจากนี้ชาวเน็ตบางคนได้เข้ามาแนะนำนายหลิวว่า ควรพาแม่หมาไปทำหมัน เพื่อหลีกเลี่ยงการตั้งครรภ์ที่อาจจะสร้างปัญหาสุนัขจรจัดในอนาคตอีกด้วย 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : weibo | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ