หญิงเลี้ยง “ปลาทอง” ชอบโมโหหิว กินไม่เลือก จากตัวแค่ 2 นิ้ว ตอนนี้ตัวโต ไม่ท่าทีจะหยุดโต

คอมเมนต์:

เอ็งจะตัวโตเกินไปแล้วนะ !

    ใครที่เลี้ยงปลาก็พอจะเดาได้ว่าปลาของตัวเองนั้นจะโตมากที่สุดตอนไหน แต่ทว่า Alexandria Miller วัย 37 ปีจากเมืองชิคาโก สหรัฐอเมริกา กลับไม่สามารถคาดเดาว่าเจ้าปลาทองของเธอนั้นจะมันจะหยุดโตแล้วหรือยัง!?

    

    Alexandria Millerได้พบกับ Gerald ในปี 2018 หลังจากที่เธอได้เป็นรางวัลในการเข้าร่วมชิงรางวัลในเทศกาลคาร์นิวัล

 

Sponsored Ad

 

    

    ตอนนั้นมันยังเป็นเพียงปลาตัวเล็ก ๆ ขนาดเพียงแค่ 2 นิ้วเศษๆ แบบว่าถุงพลาสติกที่ใส่มันมาใหญ่กว่าตัวมันหลายเท่า ซึ่งก็ถือว่าเป็นขนาดปกติของปลาทองทั่วไป

    

 

Sponsored Ad

 

    แต่เมื่อจับ Gerald ลงตู้ปลาเลี้ยงไปได้สักพักหนึ่ง มันก็เริ่มขยายขนาดตัวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนน่าตกใจ กว่าจะรู้ตัวก็เกือบจะตัวโตทะลักตู้ปลาเก่าแล้ว

    

    และเพื่อไม่ให้เกิดโศกนาฏกรรมกับปลาตัวอื่นๆ ที่อยู่อาศัยร่วมตู้เดียวกัน เธอก็จำเป็นจะต้องจับเจ้า Gerald มาอาศัยแยกตู้เดี่ยว เพราะกลัวว่ามันจะกินปลาเล็กปลาน้อยจนหมดตู้ เนื่องจากมันมักจะมีอาการหิวอยู่บ่อยๆ

 

Sponsored Ad

 

    

    “มันดูเหมือนปลาทองทั่วไปเลย ฉันคิดว่ามันไม่น่าจะโตไปมากกว่านี้ แต่แค่เดือนเดียวหลังจากที่เลี้ยงมาตัวมันก็ขยายใหญ่จนน่าตกใจมาก”

    

 

Sponsored Ad

 

    “มันชอบนอนไปทั่ว แต่เมื่อไหร่ที่มันเบื่อหรือหิวมันก็จะงับเครื่องวัดอุณหภูมิในตู้ ไหนจะชอบเคาะข้างตู้อยู่บ่อยๆ เพื่อเรียกร้องความสนใจ”

    

    “แถมดูเหมือนว่ามันจะไม่ค่อยพอใจฉันเท่าไหร่ด้วย ถ้าใส่ปลาเล็กลงไปในตู้เดียวกัน มันจะต้องกินน้องเล็กแน่นอน เพราะมันเคยทำแบบนั้นแล้วหลายครั้ง”

 

Sponsored Ad

 

    

    จนถึงตอนนี้ Alexandria บอกว่ายอมแพ้ที่จะเดาขนาดตัวของมันแล้ว เพราะไม่มีทีท่าว่ามันจะหยุดโตเลย วัดขนาดตัวก็ยาก พอย้ายมาอยู่ตู้ใหม่ก็เล่นตัวไม่ยอมให้จับอีกต่างหาก มีทางเดียวที่จะวัดขนาดตัวมันได้ก็คือต้องล่อด้วยอาหารซึ่งล่าสุดก็ปาเข้าไป 12 นิ้วแล้ว

ที่มา : ladbible, the-sun

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ